Saturday, June 10, 2023
spot_img

TT Trump bị thưa kiện vì chặn Twitter người khác

Reuters – Một nhóm tranh đấu cho quyền tự do phát biểu đã đâm đơn kiện TT Donad Trump khi ngăn chận những người sử dụng Twitter từ trương mục @realDonaldTrump của ông, vì họ cho là hành động này vi phạm Tu Chính Án Số Một của Hiến Pháp.

Viện Knight First Amendment Institute thuộc đại học Columbia đã đệ đơn này ở New York, cùng với 7 cá nhân sử dụng Twitter khác, trong đó có kể là TT Trump đã chận một số trương mục mà những người sử dụng Twitter đã trả lời những cái tweets của ông.

Những cá nhân này đã phê bình, chế nhạo hay không đồng ý với các tweets của TT Trump. Theo lá đơn đệ nạp lên một tòa án liên bang ở Southern District của New York thì hành động của ông Trump vi phạm hiến pháp vì cố gắng dập tắt tiếng nói đối lập.

Photo Courtesy: Lates today news

Joseph Papp, một trong 7 cá nhân đứng đơn kiện, nhận xét: “Nếu mỗi người chúng ta có thể xem được các tweets của Tổng Thống, thì chúng ta sẽ cảm thấy vai trò quan trọng của mình cho nền dân chủ”

Lá đơn còn nói ‘vì TT Trump thường xuyên sử dụng trang mạng của Twitter để tuyên bố về chính sách, trương mục của ông được xem như một diễn đàn công cộng mà chính phủ không thể loại ra ý kiến khác biệt của người khác’

Tòa Bạch Ốc không trả lời một yêu cầu của báo chí xin bình luận về chuyện này. Trong tháng 6 phát ngôn nhân của Tòa Bạch Ốc Sean Spicer nói các tweets của ông Trump là “tuyên bố chính thức của Tổng Thống Hoa Kỳ”

Trong tháng qua, Viện Knight Institute từng gửi cho TT Trump một lá thư cảnh báo trước là sẽ thưa kiện nếu như những người dùng trang mạng Twitter vẫn tiếp tục bị ngăn chận như thế.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT