Sunday, May 28, 2023
spot_img

TT Trump bị phản đối trong lễ vinh danh các anh hùng quyền tự do dân sự

AP – Trong ngày thứ bảy 9/12, TT Trump tham dự một buổi lễ vinh danh các nhân vật nổi tiếng trong phong trào đấu tranh cho quyền tự do dân sự tại Mississippi, theo lời mời của Thống Đốc Cộng Hòa của bang này là ông Phil Bryant.

Nhưng buổi lễ đã có những dự tính của những người phản đối chỉ trích TT Trump, nhiều người trong số này cho là ‘sự hiện diện của TT Trump trong buổi lễ này chỉ gây thêm chia rẽ chứ không phải đoàn kết các sắc dân lại’

Theo kế hoạch, TT Trump tham dự buổi lễ khánh thành Bảo Tàng mang tên Museum of Mississippi History and the Mississippi Civil Rights Museum ở thành phố Jackson, thủ phủ của Mississippi. Nhưng Dân biểu liên bang John Lewis, một nhà lãnh đạo trong phong trào dân quyền của Hoa Kỳ, cho hay ông có ý định không tham gia buổi lễ này.

Dân biểu Lewis là một trong số các nhà lập pháp Dân Chủ đã vắng mặt trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của TT Trump trong tháng giêng nhằm phản đối ‘thành tích phân biệt chủng tộc’ của TT Trump, ông Lewis cho ‘sự hiện diện của TT Trump hôm nay tại buổi khánh thành Bảo Tàng Viện về dân quyền sẽ là một sỉ nhục’

Photo Credit: Getty Image

Tòa Bạch Ốc lên tiếng chỉ trích ông Lewis và các nhà chính trị khác đã khơi động không đúng về chính trị cho một cơ hội có thể tạo đoàn kết cho mọi người.

Phát ngôn nhân Raj Shah của Tòa Bạch Ốc nói: “Thật đáng tiếc là giây phút như thế này, khi nó có thể mang lại sự đoàn kết cho chúng ta, lại bị một số người có dụng ý chính trị phá hoại, nhưng chúng tôi nhất quyết sẽ vinh danh những anh hùng trong phong trào đấu tranh dân quyền cho đất nước”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT