Saturday, June 10, 2023
spot_img

TT Trump bị gần 200 nhà lập pháp kiện tụng

AP – Sáng thứ tư 14/3 gần 200 nhà lập pháp Hoa Kỳ đã khởi đơn kiện TT Donald Trump về vụ tiền bạc lợi nhuận từ ngoại quốc đổ về các ngân khoản của ông từ các dịch vụ làm ăn trên thế giới của ông.

Sắc lệnh di trú: Chính phủ có thêm thời gian nộp giấy tờ kháng án

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ kiện TT Trump đã vi phạm điều khoản về lương tiền trong Hiến Pháp và lá đơn kiện được đệ nạp ở Tòa Án của Washignton D.C., với lý do là chỉ có Quốc Hội là cơ quan hiến định duy nhất có quyền chấp thuận tiền bạc và quà tặng từ ngoại quốc.

TNS Richard Blumenthal của Dân Chủ, người đứng ra lập hồ sơ kiện tụng này, cho hay: “Chỉ có Quốc Hội là có vai trò duy nhất, quyền hạn duy nhất và trách nhiệm duy nhất về điều khoản như thế”

Photo Credit: AP

Tuy TT Trump tuyên bố đã trao mọi việc quản lý kinh doanh của các công ty của ông, từ địa ốc đến tiếp thị, cho con cái và các phụ tá, ông lại không tách rời ra, điều này có nghĩa ông vẫn nhận lợi lộc từ các tổ chức kinh doanh này, kể cả từ các chính phủ ngoại quốc.

Kể từ khi ông trở thànhTT Hoa Kỳ, tổ chức Trump Organization đã thu vào nhiều chục hợp đồng béo bở, kể cả những hợp đồng làm ăn ở Trung Quốc, nhận tiền từ những nhà vận động hành lang cho Ả Rập Saudi và các quốc gia khác vốn sử dụng địa ốc của ông.

Các tổ chức kinh doanh kiểu này của ông Trump lại không cho biết ông đã thực sự thu lợi được bao nhiêu từ các khoản tiền từ ngoại quốc đổ vào Trump Organization, vì ông không công bố khoảng tax return của mình.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT