Wednesday, February 1, 2023
spot_img

TT Trump bênh vực con trai: “Hầu hết sẽ nhận lời cuộc gặp như vậy!”

PARIS (New York Times) — Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hôm nay từ Pháp đã lên tiếng mạnh mẽ bênh vực quyết định gặp nữ luật sư Nga của con trai cả Donald Jr., cho rằng, “hầu hết mọi người đều sẽ nhận lời một cuộc gặp như vậy,” và “hoàn toàn không có  gì xảy ra trong cuộc gặp gỡ.”

“Con trai tôi là một người đàn ông trẻ tuyệt vời!” ông Trump tuyên bố  tại buổi họp báo chung với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. “Nó nhận lời gặp gỡ một luật sư Nga, không phải một luật sư chính phủ mà một luật sư người Nga.”

Theo ông Trump, Donald Jr. chẳng qua đáp lại một đề nghị cho xem nghiên cứu về đối thủ Hillary Clinton, một việc làm bình thường trong các chiến dịch vận động tranh cử. “Chính trị không phải là công việc dễ mến,” ông Trump nói, và cho biết thêm bản thân cũng nhận được những đề nghị tương tự.

Photo Credit: AP

Ông Trump còn đưa ra một giả thiết bí ẩn khi khẳng định chính Chưởng lý của cựu Tổng thống Barack Obama – bà Loretta Lynch – đã phê chuẩn chiếu kháng nhập cảnh cho nữ luật sư Nga Natalia Veselnitskaya trong khi lẽ ra thị thực vào Mỹ thường được Bộ Ngoại giao cấp.

Liên quan đến cuộc gặp gỡ với nữ luật sư Nga, người được cho có những thông tin có thể được dùng để buộc tội bà Hillary Clinton và nằm trong nỗ lực ủng hộ ông Trump của Moscow, Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Thượng viện Chuck Grassley (Cộng hoà – Iowa) cho biết đã gởi thư yêu cầu Donald Trump Jr. ra điều trần công khai trước uỷ ban vào đầu tuần sau, và uỷ ban sẽ tống trát đòi nếu cần thiết.

Donald Trump Jr. cũng cho xướng ngôn viên Sean Hannity của đài Fox News hay, ông ta sẵn lòng ra tuyên thệ khai sự thật trước uỷ ban về cuộc gặp gỡ với bà Veselnitskaya vào tháng 6 năm 2016.

Hương Giang (Theo New York Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments