Sunday, November 27, 2022
spot_img

TT Trump ký sắc lệnh cho dự án đường dầu ở Dakota Access và Keystone XL

Cali Today News – Vào ngày hôm nay, TT Trump  đã ký sắc lệnh  cho phép dự án xây dựng hai đường ống dẫn dầu gây tranh cãi là Dakota Access và Keystone XL được phép tiếp tục. 

Các quyết định này sẽ có ảnh hưởng ngay đến North Dakota, nơi công ty xây dựng đường dẫn dầu Energy Transfer Partners muốn hoàn tất đoạn sau cùng dài 1,100 feet chạy qua dưới lòng của hồ nước Lake Oahe.

Đường ống dẫn dầu này dài 1,172 dặm, sẽ mang dầu hỏa khai thác từ North Dakota về cho các hãng lọc dầu ở Illinois. Các bộ tộc gốc Da Đỏ Standing Rock Sioux và nhiều bộ tộc khác chống lại dự án này, vì cho là nó đe dọa nguồn nước cho họ.

Hiệp hội Army Corp of Engineers vào tháng 12 năm ngoái cũng kêu gọi cần chấm dứt dự án và tìm các lộ trình khác. Còn một quyết định của TT Trump về chương trình Keystone XL sẽ là một đảo ngược quyết định trước đây của ông Obama.

Cựu TT Obama trước đây tỏ ra chống lại dự án Keystone XL vì ông cho là nó sẽ góp phần đáng kể vào chuyện làm thay đổi khí hậu Địa Cầu, nhưng tùy viên báo chí Sean Spicer của ông Trump cho đường ống này “sẽ tạo ra công ăn việc làm và kích thích kinh tế Hoa Kỳ phát triển”

Trong lúc các nhà kinh doanh dầu khí tỏ ra hân hoan trước quyết định của ông Trump thì các lãnh đạo của các nhóm môi sinh thề sẽ đấu tranh đến cùng, như Giám Đốc tổ chức Greenpeace là bà Annie Leonard cho hay: “Chúng tôi đã tranh đấu chống lại 2 dự án này, giờ đây vẫn sẽ tiếp tục”

Đào Nguyên (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments