Saturday, December 2, 2023
spot_img

TT Trump bắt đầu trả lệ phí pháp lý cá nhân liên quan đến điều tra Nga

Reuters – Hôm thứ sáu 17/11 các luật sư đại diện cho TT Trump cho hay TT Trump bắt đầu trả các lệ phí về pháp luật trong vụ điều tra về chuyện Nga can thiệp bầu cử Mỹ và không còn dùng các đóng góp tài chính ủng hộ chính trị của đảng Cộng Hòa nữa.

Luật sư John Dowd đại diện cho TT Trump cho báo giới hay trước đây thì Ủy Ban Quốc Gia Cộng Hòa (RNC) chi trả như thế, giờ đây TT Trump bắt dầu trả chi phí pháp luật và muốn làm cho đảng Cộng Hòa “thanh toán cho cân bằng”

Các chi phí này bao gồm phần chi trả cá nhân cho các luật sư đại diện cho TT Trump trước cuộc điều tra của ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller về chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ năm 2016 và liệu TT Trump có cản trở công lý hay không khi sa thải Giám Đốc FBI James Comey.

Photo Credit: Reuters

Chính phủ Nga nhiều lần bác bỏ họ có dính líu vào chuyện bầu cử ở Hoa Kỳ và TT Trump cũng nhiều lần bác bỏ bất cứ liên quan nào hay cản trở công lý nào của ông trước đây.
Ủy Ban RNC xác nhận họ không còn chi trả các lệ phí pháp luật của TT Trump nữa bắt đầu từ tháng 9 năm nay.

Ông Ty Cobb, cố vấn đặc biệt của Tòa Bạch Ốc cho báo chí hay chính phủ Hoa Kỳ cũng làm việc với nhiều người khác nhằm thành lập quỹ tài trợ cho nhân viên hiện nay hay cựu nhân viên của Tòa Bạch Ốc.

Luật sư Dowd nói hiện nay hai ông Don McGahn, cố vấn Tòa Bạch Ốc và luật sư Ben Ginsberg của ban vận động Jones Day đang làm việc cho việc thành lập quỹ như thế. TT Trump từng nói: “Có nhiều luật sư giỏi nhưng tôi e ngại các cố vấn không kham trả tiền nổi”

Trong cơ cấu thành lập quỹ như thế, có điều khoản cấm nhân viên của chính phủ nhận quà biếu hay dịch vụ pháp lý ưu đãi, nhưng theo luật sư Dowd, chỉ có TT Trump là được đặc miễn trong ràng buộc về luật lệ này.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img