Friday, December 2, 2022
spot_img

TT Trump bắt đầu tỏ ra chán ngán cố vấn Steve Bannon

Cali Today News – Cố vấn an ninh Steve Bannon một thời từng được xem là chiến lược gia quan trọng nhất của Tòa Bạch Ốc, hôm thứ tư 12/4 lại bắt đầu phải chống chọi cho sự nghiệp chính trị, sau khi TT Trump đưa ra những nhận định không mấy nồng ấm về ông.

Trong cuộc phỏng vấn với báo New York Post, ông Trump nói: “Tôi thích Steve, nhưng quý vị đừng quên ông ấy gia nhập chiến dịch của tôi rất trể, lúc đó tôi đã hạ hết các đối thủ, chính tôi vạch ra đường lối chiến lược cho mình”

Sau đó có vẻ như cho mọi người biết rõ ý định của mình hơn, ông Trump nói: “Steve là một người tốt đấy, nhưng tôi bảo bọn họ phải chấn chỉnh lại, nếu không tôi sẽ làm chuyện này đấy”

Photo Courtesy: CNN

Cuộc chiến thầm lặng giữa ông Bannon và người con rể Jared Kushner, cũng là một cố vấn quan trọng hàng đầu của TT Trump, là chuyện đã diễn ra gần như công khai và ông Trump cũng công khai nói thẳng ông bắt đầu bực bội với cố vấn Bannon.

Steve Bannon chỉ mới gia nhập hàng ngũ phục vụ cho ông Trump từ tháng 8 năm 2016 và lập tức nổi lên như là kẻ “đã gắn thêm da thịt” cho chủ thuyết “America First” của ông Trump, sau đó ông là một trong “tứ đại triều đình” phục vụ cho TT Trump.

Giờ đây chính ảnh hưởng quá lớn của Bannon đã xem ra hại ngược lại ông ta. TT Trump không chấp nhận một “cố vấn bao trùm” như thế, ông đã kín đáo nhắn nhủ ông Bannon hãy “thắng lại”, vì trên đời này chỉ có một TT Donald trump mà thôi.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments