Monday, January 30, 2023
spot_img

TT Trump bác bỏ đề nghị mở cửa lại chính phủ của TNS Graham

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai đã bác bỏ đề nghị rằng ông tạm thời mở lại chính phủ trong thời gian ngắn và tiếp tục đàm phán với Dân chủ về về xây dựng tường biên giới.

Rời Toà Bạch Ốc để tới New Orleans, ông Trump nói rằng ông đã bác bỏ đề nghị của Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham để mở lại trong vài tuần và tiếp tục đàn phán với đảng Dân chủ về bức tường, nếu như dân chủ không đồng ý thì lúc đó ông có thể ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

“Tôi đã từ chối nó, vâng,” Trump nói. “Tôi không quan tâm. Tôi muốn giải quyết nó. Tôi không muốn trì hoãn nó.”

Tình trạng đóng cửa khiến 800.000 nhân viên liên bang buộc phải nghỉ phép, làm đình trệ các dịch vụ của chính phủ trên cả nước. Trump liên tục đổ lỗi cho đảng Dân chủ và cho rằng họ có thể giải quyết tình trạng bế tắc “trong vòng 15 phút”. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò gần đây cho thấy hầu hết người Mỹ nghĩ rằng Tổng thống cần chịu trách nhiệm. Hàng trăm người đã biểu tình gần Nhà Trắng hôm 10/1 để kêu gọi Trump mở cửa chính phủ. 

Đảng Dân chủ cũng nỗ lực yêu cầu Trump giải quyết tình hình. Thượng nghị sĩ Tim Kaine gọi bức tường là một “dự án phù phiếm” mà Trump hứa rằng Mexico sẽ chi trả chứ không phải Mỹ. Trong bài đăng trên Twitter hôm 12/1, Trump nhắc lại lời hứa xây tường biên giới trong chiến dịch tranh cử của mình và nói rằng “mọi cuộc bầu cử đều có hệ quả”. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments