Saturday, June 10, 2023
spot_img

TT Trump bác bỏ công bố memo Dân Chủ vì ‘quá chính trị và quá dài’

Reuters – Sau khi bác bỏ công bố bản memo của Dân Chủ chiều hôm qua, TT Trump hôm thứ bảy 10/2 mô tả văn bản của biên bản ghi nhớ này là ‘có tính cách quá chính trị và quá dài và cần phải được sửa đổi nhiều’ mới cho công bố được.

Văn bản này là để phản bác lại memo của Cộng Hòa do Dân biểu Devin Nunes lãnh đạo thực hiện đã cho công bố, nhằm chỉ trích các cung cách hành động sai trái của FBI và Bộ Tư Pháp vì có thái độ thiên kiến với TT Trump trong việc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ.

Trong cái twit gửi ra hôm nay, TT Trump viết: “Dân Chủ gửi một memo hết sức chính trị hóa và quá dài, cần phải chỉnh sửa lại các nguồn thông tin và phương pháp, chúng ta hãy bảo với họ phải làm lại văn bản này một cách thích hợp hơn”

Photo Credit: Reuters

Bên Dân Chủ tỏ ra phẫn nộ về chuyện TT Trump ngăn chận memo của họ và họ nói TT Trump ‘hành động bất công’ và tỏ ra không trong sáng.

Ngày 2 tháng 2 TT trump đã cho phép công bố văn bản memo của Cộng Hòa do Ủy ban Tình báo Hạ Viện soạn ra, dưới sự chỉ huy của Chủ tịch ủy ban này là ông Devin Nunes, mà không có thay đồi hay chỉnh sửa gì cả.

Phía Dân Chủ chỉ trích là memo của Cộng Hòa đã “đánh giá sai lầm các tin tức mật rất nhạy cảm và tìm cách bôi nhọ ông Robert Mueller”, Chủ tịch Ủy ban điều tra đặc biệt chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT