Monday, December 5, 2022
spot_img

TT Trump bác bỏ chuyện hợp tác chống tin tặc với Nga

AP –  TT Donald Trump lên tiếng bác bỏ một ý tưởng làm việc chung với phía Nga, hầu tạo ra một ‘đơn vị an ninh mạng’ chống lại những cuộc tấn công vào bầu cử.

Vào sáng chủ nhật thì ông Trump có gửi ra một tweet cho hay quả thực ông có bàn thảo với ông TT Nga Putin về chuyện này, dù Nga là đối tác đã bị ngành tình báo Mỹ tố cáo đã chen vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ năm 2016.

Ngay lập tức nhiều dư luận mỉa mai ông Trump, thí dụ như TNS Cộng Hòa Lingsey Graham gọi ý tưởng như thế là “gần như ngu xuẩn chưa từng thấy”, còn một nhà lập pháp Dân Chủ là ông Adam Schiff lập luận “mong chờ Nga là đối tác đáng tin cậy về vấn đề an ninh mạng thì quả là ngây thơ đến độ nguy hiểm”

Photo Credit: AP

Đến tối qua thì TT Trump gửi ra một thông điệp có giọng điệu khác hẳn. Ông viết: “Không phải vì tôi và ông Putin có bàn luận về chuyện này mà kết luận tôi nghĩ nó có thể xảy ra. Nó không thể xảy ra”

TNS Marco Rubio cũng gửi ra một tweet nói: “Cộng tác với Putin về an ninh mạng thì tương tự như cộng tác với al-Assad để thành lập đơn vị ‘chuyên về Vũ Khí Hóa Học’. Ông Rubio ám chỉ chuyện TT Syria đã sử dụng loại vũ khí này giết dân mình.

Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Ash Carter cũng lên tiếng nhận định là “nếu hợp tác với Nga về chuyện tin tặc thì giống như chuyện những tên cướp sau khi ra tay cướp nhà bạn, lại đề nghị với bạn thành lập chuyện điều tra về vụ cướp cạn này”

Tuy TT Trump hô hào ‘giờ đây nên làm việc tích cực hơn với Nga’, nhưng ông vẫn né tránh vấn đề liệu ông có chấp nhận lời lẽ phủ nhận Nga là thủ phạm chen vào bầu cử ở Mỹ hay không, do TT Putin đưa ra trong cuộc hội kiến với ông.
Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments