Wednesday, February 21, 2024

TT Trump bác bỏ các chỉ trích, tiếp tục bảo vệ các tượng đài của Liên Quân Miền Nam

AP – TT Trump không xuất hiện trước công chúng, nhưng xuất hiện qua những tweets của ông, tiếp tục bác bỏ các chỉ trích từ chính bên Cộng Hòa và bảo vệ các tượng đài của Liên Quân Miền Nam, trong bầu không khí của một cuộc khủng hoảng chưa có lối ra.

Ông đã có phản ứng nhanh nhẹn khi kết án vụ tấn công khủng bố ở Tây Ban Nha khi hàng chục người chết vì tấn công khủng bố bằng xe, vì thế ông đã bị dư luận Hoa Kỳ phê phán vì đã chậm chạp hơn nhiều trước vụ Charlottesville.

Cách hành xử không đoán trước được của ông Trump đã có tác dụng lên các đồng minh Cộng Hòa của ông và thậm chí còn làm lo lắng không ít bà mẹ của cô Heather Heyer, nạn nhân qua đời của vụ đâm xe ở Charlottesville.

Photo Courtesy: AP

Khi trả lời phỏng vấn của ABC, bà Susan Bro cho hay “lúc đầu bà không nghe được các cú gọi từ Tòa Bạch Ốc, nhưng sau khi TT Trump tuyên bố trong một cuộc họp báo là ông lên án cả hai phía, giờ đây bà không còn muốn nói chuyện với ông Trump nữa”

TNS Cộng hòa Bob Corker của Tennessee nhận định là “TT Trump chưa có khả năng cho thấy ông có tính khí và năng lực đương đầu với các cuộc khủng hoảng” và TNS Dan Sullivan của Alaska cũng đồng ý là cách hành xử này “không sao chấp nhận được”

Còn TNS Tim Scott của South Carolina nói ‘quyền lực đạo đức của TT Trump bị trục trặc’. PTT Mike Pence phải cắt ngắn chuyến công du Nam Mỹ để quay về Hoa Thịnh Đốn. TT Trump có cuộc họp với các cố vấn an ninh quốc gia của ông tại Trại Davis trong ngày thứ sáu 18/8.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img