Monday, December 5, 2022
spot_img

TT Trump: 100% sẵn sàng tuyên thệ, đưa lời khai trái với Comey

(Fox News) – Tổng thống Donald Trump vào hôm nay đã bắt đầu “phản đòn” lại những lời khai của cựu Giám đốc FBI James Comey tại phiên điều trần trước Uỷ ban Tình báo Thượng viện. Ông Trump tuyên bố, 100% sẵn sàng đưa ra lời khai tuyên thệ về những gì đã xảy ra.

Lời tuyên bố của ông Trump “đổ thêm dầu” vào tình trạng “ông nói gà, bà nói vịt” với người từng đứng đầu lực lượng thực thi công lực quốc gia. Ông Trump phủ nhận hầu hết những lời khai tuyên thệ của ông Comey.

“Anh ta là kẻ rò rỉ thông tin,” ông Trump tuyên bố trong buổi họp báo chung với Tổng thống Romani diễn ra tại Vườn Hồng ở Toà Bạch Ốc. “Ngày hôm qua cho thấy không có thông đồng, không có cản trở công lý!” Tổng thống tuyên bố.

Photo Credit: AP

Tại phiên điều trần, mặc dù nhấn mạnh bị sa thải là do theo đuổi cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ nhưng ông Comey không đưa ra lời cáo buộc Tổng thống cản trở công lý. Cựu Giám đốc FBI cho rằng, vấn đề này nên để công tố viên đặc biệt mới được bổ nhiệm giám sát cuộc điều tra mối quan hệ giữa các cố vấn của ông Trump với Nga xem xét.

Ông Comey cũng kể lại, trong một lần gặp gỡ riêng Tổng thống đã yêu cầu ông trung thành. Ông Trump phủ nhận chuyện này.

Tổng thống tỏ ra mập mờ, cho rằng, ông không loại trừ tuyên bố trước đây có thể có băng ghi âm lại cuộc nói chuyện với Comey. “Tôi sẽ cho quý vị hay vào một lúc nào đó gần đây thôi,” ông Trump tuyên bố với các ký giả. “Các anh sẽ thất vọng khi nghe câu trả lời, đừng lo!” ông Trump nói thêm.

Hôm qua, Comey đưa ra lời khai tuyên thệ là Tổng thống nhiều lần “nói dối” với ông, và ông “lúng túng” khi ông Trump tháng trước tuyên bố lý do sa thải là vì lãnh đạo tồi, tinh thần cơ quan FBI xuống thấp. “Chính phủ chọn cách làm tổn hại danh dự cá nhân tôi, và quan trọng hơn là FBI bằng việc loan tin lãnh đạo FBI yếu kém, cơ quan trong tình trạng hỗn loạn, và nhân viên mất lòng tin vào lãnh đạo,” ông Comey nói.

Ông Trump cũng đăng lại nhận xét trên Twitter của luật sư Alan Dershowitz. “Chúng ta nên ngưng nói về cản trở công lý. Trường hợp này không có lý. Chúng ta phải phân biệt giữa tội hình sự và ‘tội lỗi chính trị.’”

“Im hơi lặng tiếng” một cách bất thường kể từ hôm thứ tư và trong thời gian ông Comey điều trần trước Thượng viện, Tổng thống thực sự bắt đầu đáp trả bằng mẩu tweet vào sáng sớm thứ sáu. Ông nhấn mạnh những điểm chính mà luật sư riêng nêu trong thông báo vào hôm thứ 5 rằng, Comey đã đưa những lời khai gian dối ở một số phần, nhưng lại đúng ở tuyên bố, Tổng thống “chưa bao giờ tìm cách cản trở” cuộc điều tra Nga.

“Mặc dù có nhiều tuyên bố sai trái và dối trá, nhưng toàn bộ và hoàn toàn được minh oan … và Wow, Comey là một kẻ rò rỉ tin tức,” ông Trump ghi trên Twitter.

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments