Sunday, February 5, 2023
spot_img

TT Trump ​​sẽ chính thức công bố các hướng dẫn mới về Coronavirus

Tòa Bạch Ốc sẽ chính thức ban hành lại các hướng dẫn về coronavirus trên toàn quốc vào thứ ba sau khi Tổng thống Donald Trump – đối mặt với các tình trạng  thảm khốc cho thấy có tới 200.000 người Mỹ tử vong và các cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ đối với việc cách ly xa hội, xác định thêm 30 ngày nữa là cần thiết để ngăn chặn thảm họa .

Không phải tất cả các cố vấn của Trump đều ủng hộ quyết định này, và một số người đã đặt câu hỏi riêng cho các mô hình mà các cố vấn sức khỏe của ông dùng để thuyết phục về cách ly xã hội là cần thiết, nhiều người quen thuộc với vấn đề này nói. Trump phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và một số nhà kinh tế bảo thủ để mở lại một phần của đất nước trước khi quyết định chống lại nó.

Trong cuộc tranh luận nội bộ về việc có nên giảm bớt các nỗ lực cách ly xã hội hay không, một số phụ tá khuyến nghị Tổng thống chỉ kéo dài thêm 15 ngày nữa, nhưng các cố vấn y tế cho rằng một tháng là cần thiết, những người quen thuộc với các cuộc thảo luận cho biết. 

Các hướng dẫn dự kiến ​​sẽ kéo dài đến ngày 30 tháng 4.

Trump đã giải thích quyết định của mình là một điều cần thiết để bảo vệ hàng triệu mạng sống. Cuối cùng, Trump và lực lượng đặc nhiệm coronavirus có kế hoạch nghiên cứu chi tiết hơn về các mô hình của họ bằng cách sử dụng biểu đồ và thông tin trong cuộc họp báo vào cuối buổi chiều hàng ngày tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Ba.

Điều phối viên chính của lực lượng đặc nhiệm coronavirus, Tiến sĩ Deborah Birx, cho biết vào thứ Hai, nhóm sẽ đến cuộc họp vào thứ Ba để chuẩn bị các khuyến nghị và quyết định cuối cùng của Tổng thống 

“Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các biểu đồ và tất cả thông tin mà chúng tôi đã đưa ra cho Tổng thống để đưa ra quyết định”, bà nói.

Hình ảnh có thể là rõ ràng. Birx cho biết dữ liệu của họ cho thấy ngay cả khi Mỹ thực hiện các biện pháp cách ly xã hội “một cách hoàn hảo”, khoảng 100.000 đến 200.000 người vẫn có thể chết.

Các mô hình dịch tễ học dựa trên các giả định và bản chất của chúng không thể luôn chính xác 100%. Phần lớn về sự lây lan của virus vẫn chưa được biết, đặc biệt là với các vấn đề dai dẳng trong việc xét nghiệm người Mỹ.

Thứ ba đánh dấu hết hạn của thời hạn 15 ngày ban đầu đối với các hướng dẫn cách ly xã hội liên bang mà Trump đã công bố trước đó vào tháng 3. Ông tuyên bố chủ nhật các hướng dẫn sẽ được kéo dài thêm 30 ngày nữa nhưng cho thấy có thể có một số thay đổi.

“Chúng tôi sẽ hoàn thiện các kế hoạch này và cung cấp một bản tóm tắt các phát hiện của chúng tôi, hỗ trợ dữ liệu và chiến lược cho người dân Mỹ”, ông Trump nói hôm Chủ nhật.

Nhóm nghiên cứu cũng có kế hoạch cần thực hiện để tăng cường kiểm tra và giám sát các trường hợp coronavirus ở từng tiểu bang, một thành phần quan trọng để ngăn chặn sự lây lan. Các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng nếu không có xét nghiệm đầy đủ, không thể biết có bao nhiêu người đã bị nhiễm bệnh và khu vực nào tốt hơn.

Phát biểu trên CNN, Fauci cho biết hôm thứ Ba rằng các biện pháp cách ly xã hội đang mang lại một số kết quả ban đầu.

Fauci và Birx đã trình bày cho Trump các mô hình cho thấy khoảng 100.000 đến 200.000 cái chết trong cuộc họp của Phòng Bầu dục vào Chủ nhật dường như đã tạo ra tiếng vang và giúp ông hoàn thiện quyết định của mình.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments