TT Putin tiếp bà Marie Le Pen, ứng cử viên TT Pháp, tại Điện Cẩm Linh

Cali Today News – Hôm thứ sáu 24/3, TT Putin của Nga đã nhấn mạnh “tầm quan trọng đặc biệt của mối quan hệ giữa Nga và Pháp”, khi ông tiếp đón và nói chuyện với bà Marie Le Pen, ứng cử viên cực hữu của ghế TT Pháp sắp diễn ra trong tháng 4.

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn nhân của TT Putin, cho báo chí hay “chính phủ Nga không chen vào tìm cách gây ảnh hưởng lên cuộc đầu phiếu ở Pháp”, nhưng ông Putin có quyền tiếp và nói chuyện với các chính khách Pháp đến thăm.

Bà Le Pen là thủ lĩnh của đảng National Party cực hữu, vốn trước đây chỉ trích khối liên hiệp EU về những biện pháp trừng phạt mà EU nhắm vào Nga, bà mô tả các biện pháp này là “không công bằng và kỳ cục”

Hãng thông tin Tass cho hay khi nói chuyện với Chủ tịch Hạ Viện Nga Vyacheslav Volodin, bà Le Pen cho hay bà “luôn gây sức ép hủy bỏ các lệnh trừng phạt này vì bà cho là trừng phạt như thế là phản tác dụng”

Bà Le Pen là ứng cử viên duy nhất trong số các ứng cử viên ghế TT Pháp được ông Putin đón tiếp. Bà luôn chủ trương Pháp cần hợp tác chặt chẻ với Nga và từng bị chỉ trích vì nhận một khoảng cho vay từ một ngân hàng của Nga.

Giáo sư Paul Smith thuộc đại học Nottingham, nhận định: “Người Nga rất thích bà Le Pen, các ngân hàng Nga luôn sẵn lòng giúp bà và cha của bà trước kia để hổ trợ các hoạt động chính trị của hai cha con bà”

Trần Vũ (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus