Monday, November 28, 2022
spot_img

TT Putin phản ứng giận dữ với các cáo buộc Nga chen vào bầu cử Mỹ

Cali Today News – TT Vladimir Putin đã lên tiếng mô tả những cáo buộc là chính phủ của ông đã can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ là “điên khùng, hư ảo, thách thức và dối trá”. Ông đã nói ‘không’ quyết liệt để phủ nhận chuyện Nga xen vào cuộc bầu cử.

Những lời của ông Putin được báo chí xem là mạnh mẽ nhất từ trước đến nay về cáo buộc chuyện Nga đã can thiệp vào bầu cử Mỹ và cũng là những lời mô tả đầu tiên ông đã lên tiếng như thế một cách trực tiếp kể từ khi TT Trump chính thức làm việc.

TT Putin giận giữ khi nói Nga can thiệp vào bầu cử Hoa Kỳ. Photo Courtesy: CNN

Các viên chức Nga và phát ngôn nhân của ông Putin trước đó nhiều lần bác bỏ các cáo buộc Nga chen vào bầu cử Mỹ và nhất định bảo các cáo buộc như thế là trò “kiếm cho bằng được thủ phạm đầy tính cách chính trị”

Ông Putin cũng cho là chuyện con rể của ông Trump là Jared Kushner, cố vấn cao cấp của ông Trump, gặp gỡ ông Sergey Gorkov, Chủ tịch ngân hàng quốc doanh Nga VneshEconomBank, là “chuyện bình thường”

Ông Putin nói: “Tôi không nghĩ là dân chúng Hoa Kỳ được lợi lộc gì khi mối quan hệ Nga-Mỹ bị lâm vào tình thế căng thẳng vô lý quá, lẽ nào mối quan hệ này trở về thời kỳ những năm 1960 trong vụ các hỏa tiễn ở Cuba? Thật là một sai lầm to lớn”

Tổng Thống Putin cũng cho hay ông sẵn sàng gặp gỡ ông Trump bên lề của một hội nghị thượng đỉnh quốc tế về Bắc Cực diễn ra ở Phần Lan trong tháng 9 năm nay. Hai lãnh tụ chưa bao giờ gặp nhau, nhưng cả hai đền nói “sẵn lòng gặp nếu có cơ hội”

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments