TT Putin phản ứng giận dữ với các cáo buộc Nga chen vào bầu cử Mỹ

Cali Today News – TT Vladimir Putin đã lên tiếng mô tả những cáo buộc là chính phủ của ông đã can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ là “điên khùng, hư ảo, thách thức và dối trá”. Ông đã nói ‘không’ quyết liệt để phủ nhận chuyện Nga xen vào cuộc bầu cử.

Những lời của ông Putin được báo chí xem là mạnh mẽ nhất từ trước đến nay về cáo buộc chuyện Nga đã can thiệp vào bầu cử Mỹ và cũng là những lời mô tả đầu tiên ông đã lên tiếng như thế một cách trực tiếp kể từ khi TT Trump chính thức làm việc.

TT Putin giận giữ khi nói Nga can thiệp vào bầu cử Hoa Kỳ. Photo Courtesy: CNN

Các viên chức Nga và phát ngôn nhân của ông Putin trước đó nhiều lần bác bỏ các cáo buộc Nga chen vào bầu cử Mỹ và nhất định bảo các cáo buộc như thế là trò “kiếm cho bằng được thủ phạm đầy tính cách chính trị”

Ông Putin cũng cho là chuyện con rể của ông Trump là Jared Kushner, cố vấn cao cấp của ông Trump, gặp gỡ ông Sergey Gorkov, Chủ tịch ngân hàng quốc doanh Nga VneshEconomBank, là “chuyện bình thường”

Ông Putin nói: “Tôi không nghĩ là dân chúng Hoa Kỳ được lợi lộc gì khi mối quan hệ Nga-Mỹ bị lâm vào tình thế căng thẳng vô lý quá, lẽ nào mối quan hệ này trở về thời kỳ những năm 1960 trong vụ các hỏa tiễn ở Cuba? Thật là một sai lầm to lớn”

Tổng Thống Putin cũng cho hay ông sẵn sàng gặp gỡ ông Trump bên lề của một hội nghị thượng đỉnh quốc tế về Bắc Cực diễn ra ở Phần Lan trong tháng 9 năm nay. Hai lãnh tụ chưa bao giờ gặp nhau, nhưng cả hai đền nói “sẵn lòng gặp nếu có cơ hội”

Trần Vũ (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus