Monday, June 5, 2023
spot_img

TT Putin: Nga đã có loại hỏa tiễn tấn công ‘biết tránh phòng thủ địch’

Washington Post – Trong bài diễn văn liên bang hàng năm hôm thứ năm 1 tháng 3, TT Nga Putin cho hay ‘Nga đã có loại hỏa tiễn mang đầu đạn nguyên tử thế hệ mới có khả năng biết né tránh hệ thống phòng thủ của địch’

TT Putin còn nhấn mạnh là ‘Nga sẽ tập trung tăng cường kho hỏa tiễn tầm du của mình với khả năng có thể đánh bất cứ mục tiêu nào trên Địa Cầu’, Putin còn cảnh báo là ‘Moscow sẽ trả lời ngay lập tức bất kỳ một vụ tấn công nguyên tử nào nhắm vào Nga hay vào đồng minh của Nga’

Các nhà quan sát nhận thấy giọng điệu của nhà lãnh đạo Nga không khác gì các lãnh tụ Xô Viết trước đây trong thời Chiến Tranh Lạnh. Ông Putin nêu rõ sự căng thẳng trong quan hệ Đông Tây và từ đó rêu rao khả năng của các loại võ khí nguyên tử mới của Nga.

TT Nga Putin. Photo Credit: WP

Thậm chí ông Putin còn cho là “hệ thống phòng thủ mới của Hoa Kỳ chả ‘ăn thua gì’ đối với kho vũ khí nguyên tử của Nga”. Các nhà bình luận nghĩ ông Putin đang đáp trả tuyên bố gần đây của TT Trump nói Mỹ đang triển khai các loại vũ khí nguyên tử mới.

Chỉ còn chưa đến 3 tuần nữa là đến ngày bầu cử ở Nga và ông Putin được chờ đợi sẽ chiến thắng đậm đà và có thêm nhiệm kỳ Tổng Thống 6 năm nữa.

TT Putin cho là ‘Washingotn đã sai lầm khi không chịu xem xét khả năng vũ khí nguyên tử của Nga như thế nào để có thể đàm phán một cách nghiêm chỉnh và thích hợp về vấn đề kiểm soát vũ khí’. Ông Putin nói: “Không ai lắng nghe Nga cả, bây giờ họ phải lắng nghe đó”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT