Wednesday, June 7, 2023
spot_img

TT Putin đổ tội cho Hoa Kỳ gây ra tin tặc trên thế giới

Washington Post – Hôm thứ hai 15/5 TT Nga Putin cho là chính Hoa Kỳ mới là thủ phạm gây ra làn sóng tin tặc tấn công hàng trăm quốc gia trên thế giới, trong số này có cả nhiều hệ thống điện toán của cảnh sát Nga.

Lên tiếng sau một cuộc hội thảo kinh tế ở Bắc Kinh, ông Putin cho các ký giả hay là “Nga hoàn toàn không có liên quan gì đến mã độc WannaVirus, mà ông cho là đã được các cơ quan tình báo Hoa Kỳ sáng tạo ra”

Photo Courtesy:WP

Một nhóm có tên Shadow Brokers tự nhận đứng đàng sau vụ tấn công toàn cầu và một số người nghi ngờ Nga ủng hộ nhóm này, nhưng không có bằng chứng nào rõ rệt được đưa ra.

Ông Putin nói: “Nói về nguồn cơn của sự đe dọa này, tôi tin là Microsoft đã lên tiếng trực tiếp rồi. Họ bảo nguồn đầu tiên của virus này đến từ các cơ quan tình báo Hoa Kỳ, Nga hoàn toàn vô can trong vụ này”

Virus nói trên xuất hiện lần đầu hôm thứ sáu tuần trước và sau đó lan ra trên 150 quốc gia, nhưng các chuyên gia tài chính cho hay có vẻ như các thị trường chứng khoán trên thế giới đã thoát được sự khuynh đảo của nó trong ngày làm việc đầu tuần.

Tom Bossert, một cố vấn an ninh nội địa của TT Trump, hôm thứ hai 15/5 cho hay vụ tấn công tin tặc đã bị chận lại hiện nay ở Hoa Kỳ, nhưng ông vẫn cảnh cáo là mã độc này hết sức nguy hiểm, có thể dẫn đến nhiều vụ tấn công tương tự khác.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT