Friday, June 9, 2023
spot_img

TT Philippines hứa sẽ giết tất cả viên chức nào dính líu đến ma túy

Cali Today News – TT Rodrigo Duterte của Philippines hứa sẽ đưa ra pháp luật và nếu cần thì giết hết bất cứ viên chức nào của chính phủ Philippines dính líu đến chuyện mua bán ma túy.

Người Tổng Thống “nổ như tạc đạc” này còn cho hay ông đã có trong tay danh sách bao gồm từ 5,000 đến 10,000 cái tên của nhiều Thị Trưởng, nhiều Tỉnh Trưởng, các viên chức cảnh sát và các viên chức công quyền khác của Philippines và ông cho hay mình “sắp bắt đầu hành động”

TT Duterte cho báo chí hay: “Tôi sẽ gọi cho nhiều Thị Trưởng và chúng tôi sẽ nói chuyện riêng với nhau, nhưng đại để tôi sẽ nói như sau: “Nhìn xem mi có tên trong danh sách này không, nếu có, thì tiêu mi rồi đồ đĩ chó, tao sẽ giết mi”

Một người có tên trong “danh sách tử thần này” đã chết trong một cuộc đọ súng với cảnh sát. Đó là Thị Trưởng Samsudin Dimaukom của một thành phố thuộc tỉnh Maguindanao đã bị bắn chết vào trung tuần tháng 10 năm 2016.

Vào tháng 11 năm 2016, ông Duterte cũng từng tuyên bố ông sẽ giao toàn bộ “danh sách đen” này cho Tối Cao Pháp Viện của Philippines, cho Thượng Viện lẫn Hạ Viện của quốc gia này, ngõ hầu có được sự ửng hộ tối đa cho chiến dịch chống ma túy tai tiếng của ông.

Ông Duterte cũng có sai lầm vì từng có một số Thị Trưởng và viên chức có tên trong danh sách bác bỏ chuyện họ có liên quan đến ma túy, ngoài ra chính ông Duterte cũng từng xin lỗi 3 viên chức khác vì tên của họ xuất hiện một cách sai trái trong danh sách này.

Trường Giang (Independent)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT