Friday, September 29, 2023
spot_img

TT Obama vẫn nhất quyết ủng hộ hiệp ước TPP

Cali Today News – Hôm thứ ba 2/8 TT Obama nhấn mạnh là ông vẫn có kế hoạch đẩy mạnh sự thành hình của hiệp ước TPP khi ông vẫn còn là Tổng Thống Mỹ, dù có sự chống đối từ lưỡng đảng về việc này.

Trong cuộc họp báo chung với Thủ Tướng Singapore Lý Hiển Long ở Tòa Bạch Ốc, ông Obama nói: “Ngay hiện nay tôi vẫn là Tổng Thống Hoa Kỳ và tôi ủng hộ hiệp ước TPP”

Ông Obama nói tiếp: “Tôi là người thực hiện hiệp ước này, tôi nghĩ mình nắm chắc lý do vững vàng nhất, chúng ta là một phần của kinh tế toàn cầu, không thể đảo ngược được chuyện này”

Những lời tuyên bố của ông Obama như thế chẳng những là câu trả lời cho các phê bình gay gắt của tỉ phú Donald Trump, vốn luôn bài bác TPP, còn còn trả lời cả cho bà Clinton, vì bà từng lên tiếng phản đối hiệp ước này.

Ông Obama biện luận như sau: “Tôi có vài người bạn thân, những người mà tôi ngưỡng mộ nhưng tôi vẫn không đồng ý với họ. Họ có quyền đưa ra lý luận, tôi kính trọng các lý luận này, nhưng tôi cho là luận cứ của tôi về TPP lại có lý hơn”

Ông Obama bày tỏ hy vọng sau cuộc bầu cử Tổng Thống thì Quốc Hội Mỹ sẽ xem xét hiệp ước TPP kỹ lưỡng hơn. Ông nói: “Khi đó chiến trận đã tàn và TPP thì không hề là trận đá banh có tính cách chính trị đâu”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img