Sunday, February 5, 2023
spot_img

TT Obama mời bà Clinton cùng bay với Air Force One khiến Trump thắc mắc

Cali Today News – Hôm thứ ba 5/7 khi cùng nhau đi North Carolina, TT Obama đã mời bà Hillary Clinton dùng chung máy bay Air Force One của TT Hoa Kỳ. Đây là lần công khai ủng hộ bà Clinton rất rõ ràng của TT Obama.

Nhưng ngay lập tức tỉ phú Trump nhận định như sau: “Những người đi làm trả thuế của Mỹ phải đè lưng ra trả một số tiền không nhỏ tí nào cho việc sử dụng Air Force One đi vận động tranh cử như thế, thật là khó coi hết sức”

Tỉ phú Trump có vẻ bực bội vì chuyện này, ông ta viết: “Tại sao TT Obama được cho phép dùng Air Force One đi vận động cùng với ‘Hillary Không Ngay Thẳng’, ai sẽ trả tiền chi phí đây?”

Theo lẽ dù bà Clinton không có mặt trên chuyến bay thì ban vận động của bà cũng phải “xì” ra một số tiền đóng góp cho kinh phí vì chuyến đi của TT Obama thuần túy là để vận động ủng hộ bà mà thôi.

Vào năm 2012, khi ông Obama đi vận động tái tranh cử nhiệm kỳ hai, ban vận động của ông phải móc ra nhiều triệu đô la bồi hoàn cho chính phủ liên bang khi ông Obama dùng Air Force 1.

Nhưng chỉ có ứng cử viên và bất cứ ai trong ban vận động của đương sự là phải bồi hoàn lại chi phí, còn những nhân viên như an ninh, y tế và các nhân viên khác thì được miễn trả lại. Khi còn là Ngoại Trưởng, có nhiều lần bà Clinton cũng đi chung Air Force One với TT Obama, nhưng là đi công vụ.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments