Sunday, September 24, 2023
spot_img

TT Obama khen ngợi bài nói chuyện của bà Clinton

Cali Today News – Bài nói chuyện của bà Hillary Clinton tại đêm bế mạc đại hội đảng Dân Chủ, tuy không hùng hồn lôi cuốn như bài nói chuyện của TT Obama, nhưng cũng gây phấn khởi cao độ cho cử tọa.

Bà tuyên bố: “Khi không còn trần nhà thì không còn giới hạn, đây là thời khắc vẫy gọi chúng ta”. Các quan sát viên nhận định bài nói chuyện cho thấy bà Clinton có đầu óc thực tế, có đường lối chỉ huy và biết đứng dậy đánh trả khi bị tấn công.

Trên Twitter sau đó, TT Obama nhận định: “Bài nói chuyện thật hay, bà ấy đã được thử thách, bà đã sẵn sàng và không bao giờ bỏ cuộc, vì thế Hillary sẽ là Tổng Thống kế tiếp của Hoa Kỳ”

Nhiều người trong cử tọa đã khóc vì cảm động. Victoria Sanchez, 16 tuổi, là một trong những người này, cô nói: “Tôi thực không sao tưởng tượng ra nổi, tôi biết mình đã sống qua những phút giây lịch sử, cuộc đời tôi đã hoàn toàn thay đổi”

Bà Clinton tấn công đối thủ Donald Trump bằng lời lẽ như sau: “Ông ta là con người nhỏ bé, tầm thường, làm giàu bằng cách bộc lột nhân viên, chuyên gia gây ra sợ hãi và chia rẽ, thiếu tính khí của một tổng tư lệnh quân đội”

Bà tránh gợi lại những chủ đề dễ gây mất đoàn kết như vấn đề các emails và kêu gọi các ủng hộ viên của ông Bernie Sanders hãy tin tưởng bà. Bà tạo ấn tượng cho người nghe là ‘bà chiến đấu cho trẻ thơ, cho người tàn tật, nhân công cổ áo xanh, phụ nữ và cho người nghèo’

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img