Wednesday, February 21, 2024

TT Obama hứa sẽ trả đũa vụ tin tặc Nga tấn công Hoa Kỳ

Cali Today News – TT Obama hôm thứ sáu 16/12 đã lên tiếng hứa sẽ có trả đũa vụ tin tặc Nga đã can thiệp vào quá trình bầu cử ở Hoa Kỳ vừa qua, một cáo giác mà phia Nga luôn bác bỏ.

TT Obama còn cho hay ông đã nói chuyện trực tiếp với ông Putin về các lo ngại là Nga đã can thiệp vào nội tình chính trị của Mỹ. Ông còn cho hay “khi một chính phủ ngoại quốc tìm cách can thiệp kiểu này, chúng ta cần phải có hành động đáp trả”

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên NPR, ông Obama nói: “Chúng tôi đã cố gắng nhiều để hành động đáp trả của Hoa Kỳ có tính cách cân xứng và có ý nghĩa”. Trước đây Tòa bạch Ốc từng cho hay nếu Hoa Kỳ đáp trả thì chuyện này sẽ không được công bố cho công chúng biết.

Nhưng các quan sát viên cũng cho là khi ông Obama tuyên bố như thế thì “đòn trừng phạt của Hoa Kỳ vẫn chưa xảy ra”. Được biết TT Obama sẽ phải đối diện với các câu hỏi về chuyện này trong cuộc họp báo chiều nay.

Các viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết đã là “một sự kiện hẳn nhiên” khi chuyện tin tặc của Nga giúp ban vận động của ông Trump chống lại bà Hillary Clinton, thậm chí phát ngôn nhân Josh Earnest của Tòa Bạch Ốc hôm qua còn chỉ trích TT đắc cử Trump đã không thừa nhận như thế.

Hôm thứ sáu Dmitry Peskov, phát ngôn nhân của TT Putin tuyên bố: “Lời tố cáo vô căn cứ và không thích hợp, lẽ ra chính phủ Mỹ phải ngưng tố cáo như thế, hay ít nhất phải đưa ra bằng cớ chứ”

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img