TT Obama hứa sẽ trả đũa vụ tin tặc Nga tấn công Hoa Kỳ

Cali Today News – TT Obama hôm thứ sáu 16/12 đã lên tiếng hứa sẽ có trả đũa vụ tin tặc Nga đã can thiệp vào quá trình bầu cử ở Hoa Kỳ vừa qua, một cáo giác mà phia Nga luôn bác bỏ.

TT Obama còn cho hay ông đã nói chuyện trực tiếp với ông Putin về các lo ngại là Nga đã can thiệp vào nội tình chính trị của Mỹ. Ông còn cho hay “khi một chính phủ ngoại quốc tìm cách can thiệp kiểu này, chúng ta cần phải có hành động đáp trả”

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên NPR, ông Obama nói: “Chúng tôi đã cố gắng nhiều để hành động đáp trả của Hoa Kỳ có tính cách cân xứng và có ý nghĩa”. Trước đây Tòa bạch Ốc từng cho hay nếu Hoa Kỳ đáp trả thì chuyện này sẽ không được công bố cho công chúng biết.

Nhưng các quan sát viên cũng cho là khi ông Obama tuyên bố như thế thì “đòn trừng phạt của Hoa Kỳ vẫn chưa xảy ra”. Được biết TT Obama sẽ phải đối diện với các câu hỏi về chuyện này trong cuộc họp báo chiều nay.

Các viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết đã là “một sự kiện hẳn nhiên” khi chuyện tin tặc của Nga giúp ban vận động của ông Trump chống lại bà Hillary Clinton, thậm chí phát ngôn nhân Josh Earnest của Tòa Bạch Ốc hôm qua còn chỉ trích TT đắc cử Trump đã không thừa nhận như thế.

Hôm thứ sáu Dmitry Peskov, phát ngôn nhân của TT Putin tuyên bố: “Lời tố cáo vô căn cứ và không thích hợp, lẽ ra chính phủ Mỹ phải ngưng tố cáo như thế, hay ít nhất phải đưa ra bằng cớ chứ”

Trần Vũ (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus