Monday, December 11, 2023
spot_img

TT Obama hứa sẽ “chữa cháy” cho chương trình Obamacare

Cali Today News – Hôm thứ năm 20/10 trong bài nói chuyện ở Florida, TT Obama lên tiếng về chương trình bảo hiểm y tế mang tên ông và hứa sẽ có “những biện pháp giảm thuế cũng như làm sao giúp làm giảm số tiền BHYT premiums mà người mua phải đóng hàng tháng”

Chỉ trích Thống Đốc Rick Scott về việc ông này từ chối tham gia nới rộng chương trình Obamacare co những ai có lợi tức thấp đang hưởng Mecicaid, TT Obama cho là nếu như ông Scott và Thống Đốc của 18 tiểu bang khác bằng lòng thì đã giúp cho 4 triệu người nữa được BHYT rồi.

Theo TT Obama, những sửa chữa cho chương trình Obamacare nếu thực thi đầy đủ, có thể giúp làm giảm con số người Mỹ hiện chưa có BHYT là 29 triệu người. Ngoài ra ông cũng tỏ ý hoan nghênh nếu bên Cộng Hòa ở Quốc Hội muốn sửa đổi chương trình này.

TT Obama nói: “Họ có thể đổi tên chương trình thành bất cứ cái gì, như Regancare hay Paul Ryancare, tôi cũng không màng đâu, mối quan tâm của tôi là làm sao cho chương trình BHYT này hoạt động hữu hiệu mà thôi”

TT Obama đã bỏ ra 40 phút đầu trong bài nói chuyện để ca tụng những thành quả của Obamacare như đã giúp thêm khoảng 20 triệu người Mỹ có được BHYT, nhưng thực ra chỉ có khoảng 11 triệu người ghi danh được mà thôi, phần lớn qua online.

TT Obama nói: “Thật là điên rồ nếu muốn thủ tiêu hoàn toàn Obamacare, những ai chủ trương như thế đã có động cơ chính trị bên trong, thí dụ như Thống Đốc Scott đã có thể giúp cho hơn 700,000 cư dân của Florida có được BHYT ngay lập tức nếu ông ấy bằng lòng tham gia chương trình này”

Đào Nguyên (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img