Tuesday, October 3, 2023
spot_img

TT Obama gọi điện chúc mừng tân Tổng Thống và sẽ tiếp Donald Trump vào ngày mai

Cali Today News – Chiến thắng vẻ vang của ông Donald Trump vừa là quả bom nổ trên chiến tuyến của bà Hillary Cliton vừa là quả bom nổ trên Tòa Bạch Ốc. Nhưng theo truyền thống tốt đẹp của Hoa Kỳ, ông Obama đã gọi điện chúc mừng tân Tổng Thống Donald Trump và hai người sẽ diện kiến nhau vào thứ năm.

Tài tử điện ảnh da đen lão thành Freeman có nói một câu rất hay, dù ông tận tình ủng hộ bà Clinton như sau: “Tôi cảm thấy chới với, tôi thật sự chờ đợi bài diễn văn mừng chiến thắng của bà Clinton, nhưng tôi đã đánh giá thấp dân chúng Hoa Kỳ”. Đó chắc chẳn là cảm giác của ông Obama và nhiều phụ tá của ông.

Trong nhiều tháng, TT Obama nói đi nói lại ông không cho tỉ phú Trump là thích hợp với ghế lãnh đạo ở Tòa Bạch Ốc và ra sức vận động cho bà Clinton, nhưng rõ ràng ông và toàn ban cố vấn, đã không sao hiểu thấu đáo tình cảm của một “đa số thầm lặng” của Hoa Kỳ đã trao quyền tối cao cho ông Trump.

Tùy viên báo chí tòa Bạch Ốc cho hay “TT Obama sẽ có phát biểu về kết quả cuộc bầu cử tối qua và những gì mà Hoa Kỳ nên làm trong thời gian ngắn tới để đoàn kết quốc gia, sau một mùa vận động tranh cử khốc liệt”

Các nhà quan sát cho là cuộc gặp gỡ sắp đến khá ly kỳ ở chổ ông Trump đắc cử một phần cũng nhờ nhiều năm tháng tấn công chỉ trích TT Obama và Obama cũng thẳng tay bôi nhọ Trump, vì thế việc trao lại quyền bính “giữa hai thái cực” chắc chắn vẫn còn làm bàng hoàng nhiều người dân Mỹ sau này.

Dan Pfeiffer, một cố vấn hàng đầu của TT Obama, viết trên Twitter như sau: “Chuyện gây bàng hoàng nhất tối qua là con số người ủng hộ TT Obama rất cao nhưng họ đã không bỏ phiếu cho bà Clinton”. Cũng có thể phía Dân chủ chưa hiểu rõ nước Mỹ đã bị chia rẽ sâu đậm ra sao.

Tin mới nhất cho hay vào trưa thứ tư 9/11 khi lên tiếng ở New York lần đầu sau bầu cử với toàn dân, bà Clinton nói: “Ông Donald Trump sẽ là tân Tổng Thống của chúng ta, chúng ta cần phải có cái nhìn rộng mở và để ông ấy có cơ hội lãnh đạo đất nước”

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img