Wednesday, February 21, 2024

TT Obama gặp gỡ các nhà lập pháp Dân Chủ để đưa ra lộ trình bảo vệ cho Obamacare

Cali Today News – Hôm thứ tư 4/1 TT Obama gặp gỡ các nhà lập pháp Dân Chủ nhằm vạch ra một lộ trình cho việc bảo vệ chương trình Obamacare, cùng lúc thì bên Cộng Hòa cũng thảo luận với nhau cách “hủy diệt” nó.

Chuyến viếng thăm của ông Obama diễn ra khi chưa đầy 3 tuần nữa ông sẽ bàn giao quyền lực cho TT đắc cử Donald Trump và đây là cố gắng cuối cùng để giữ lại Obamacare vì trong tuần sau, ông sẽ đọc bài diễn văn từ biệt với dân chúng Mỹ.

Cùng lúc với chuyến thăm viếng Quốc Hội và bàn bạc của TT Obama, PTT đắc cử Mike Pence cũng có cuộc họp với các Dân biểu Cộng Hòa về chuyện y tế và cuộc nói chuyện này cũng diễn ra ngay trong tòa nhà Quốc Hội.

TT đắc cử Donald Trump cũng dùng trang mạng Twitter thúc giục các nhà lập pháp Cộng Hòa phải “chú ý đến các hoạt động” của ông Chủ Tịch phe thiểu số Dân Chủ Charles E.Schumer ở Thượng Viện.

Hôm qua phát ngôn nhân Josh Earnest cho hay “TT Obama rất lo ngại về mục tiêu muốn thay đổi chương trình y tế mang tên ông bằng một chương trình khác”. Trong năm 2016, con số người tham gia chương trình Obamacare lên đến mức kỷ lục.

Dự luật đầu tiên mà Cộng Hòa muốn giới thiệu cho tân Thượng Viện vốn đã nhóm họp hôm qua cũng chính là dự luật về ngân sách với các khoảng yêu cầu các tiểu ban của lưỡng viện Quốc Hội phải “gỡ bỏ chương trình Obamacare” trước đã.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img