TT Obama gặp gỡ các nhà lập pháp Dân Chủ để đưa ra lộ trình bảo vệ cho Obamacare

Cali Today News – Hôm thứ tư 4/1 TT Obama gặp gỡ các nhà lập pháp Dân Chủ nhằm vạch ra một lộ trình cho việc bảo vệ chương trình Obamacare, cùng lúc thì bên Cộng Hòa cũng thảo luận với nhau cách “hủy diệt” nó.

Chuyến viếng thăm của ông Obama diễn ra khi chưa đầy 3 tuần nữa ông sẽ bàn giao quyền lực cho TT đắc cử Donald Trump và đây là cố gắng cuối cùng để giữ lại Obamacare vì trong tuần sau, ông sẽ đọc bài diễn văn từ biệt với dân chúng Mỹ.

Cùng lúc với chuyến thăm viếng Quốc Hội và bàn bạc của TT Obama, PTT đắc cử Mike Pence cũng có cuộc họp với các Dân biểu Cộng Hòa về chuyện y tế và cuộc nói chuyện này cũng diễn ra ngay trong tòa nhà Quốc Hội.

TT đắc cử Donald Trump cũng dùng trang mạng Twitter thúc giục các nhà lập pháp Cộng Hòa phải “chú ý đến các hoạt động” của ông Chủ Tịch phe thiểu số Dân Chủ Charles E.Schumer ở Thượng Viện.

Hôm qua phát ngôn nhân Josh Earnest cho hay “TT Obama rất lo ngại về mục tiêu muốn thay đổi chương trình y tế mang tên ông bằng một chương trình khác”. Trong năm 2016, con số người tham gia chương trình Obamacare lên đến mức kỷ lục.

Dự luật đầu tiên mà Cộng Hòa muốn giới thiệu cho tân Thượng Viện vốn đã nhóm họp hôm qua cũng chính là dự luật về ngân sách với các khoảng yêu cầu các tiểu ban của lưỡng viện Quốc Hội phải “gỡ bỏ chương trình Obamacare” trước đã.

Trần Vũ (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus