Tuesday, December 6, 2022
spot_img

TT Obama chỉ trích TT đắc cử Donald Trump về chuyện an ninh

Cali Today News – Dù sắp ra đi, TT Obama vẫn lên tiếng nhận định về chính phủ sẽ tiếp bước theo nội các của ông sau ngày 20 tháng 1, và mới nhất là ông Obama đã gián tiếp phê phán thái độ khá bất cẩn của ông Trump về vấn đề an ninh.

Được biết ông Obama nói “một lãnh tụ quốc gia mà phớt lờ những báo cáo về an ninh hàng ngày sẽ lèo lái đất nước một cách rất ‘quờ quạng’ vì thiếu tin tức”. Ông Trump từng nói không lâu là ông “không cần nghe các buổi briefings an ninh hàng ngày ở Tòa Bạch Ốc”

Trong chương trình “The Daily Show”, ông Obama nói: “Tôi nghĩ vị tân Tổng Thống Mỹ có thể nói một đàng và làm một nẽo một khi ông ấy ngồi vào Tòa Bạch Ốc, nhưng dù không hoàn hảo, các cơ quan an ninh vẫn giúp công việc cho Tổng Thống Mỹ rất nhiều”

Vì thế theo TT Obama, nếu một vị Tổng Thống Mỹ mà “không thèm nghe báo cáo an ninh thường xuyên thì cũng giống như ông ta lái máy bay trong sương mù dày đặc, không thấy gì cả trước mặt vậy”

Trả lời phỏng vấn của đài Fox News, ông Trump nói ông “không có hứng thú trong việc phải nghe báo cáo an ninh hàng ngày, trừ phi có chuyện quan trọng khiến ông phải chú ý”. Trước đây chủ đề an ninh cho Mỹ là chủ đề quan trọng của ông khi vận động tranh cử.

Ông Trump tuyên bố như sau: “Tôi chỉ cần tin về an ninh khi tôi thấy cần thiết, tôi cũng đủ thông minh mà, đâu cần gì phải nghe cũng những từ ngữ như thế hàng ngày trong 8 năm sắp tới”. Rõ ràng ông Trump tự tin đến độ ông cho mình sẽ làm TT Hoa Kỳ hai nhiệm kỳ.

Đào Nguyên (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments