TT Obama chỉ trích TT đắc cử Donald Trump về chuyện an ninh

Cali Today News – Dù sắp ra đi, TT Obama vẫn lên tiếng nhận định về chính phủ sẽ tiếp bước theo nội các của ông sau ngày 20 tháng 1, và mới nhất là ông Obama đã gián tiếp phê phán thái độ khá bất cẩn của ông Trump về vấn đề an ninh.

Được biết ông Obama nói “một lãnh tụ quốc gia mà phớt lờ những báo cáo về an ninh hàng ngày sẽ lèo lái đất nước một cách rất ‘quờ quạng’ vì thiếu tin tức”. Ông Trump từng nói không lâu là ông “không cần nghe các buổi briefings an ninh hàng ngày ở Tòa Bạch Ốc”

Trong chương trình “The Daily Show”, ông Obama nói: “Tôi nghĩ vị tân Tổng Thống Mỹ có thể nói một đàng và làm một nẽo một khi ông ấy ngồi vào Tòa Bạch Ốc, nhưng dù không hoàn hảo, các cơ quan an ninh vẫn giúp công việc cho Tổng Thống Mỹ rất nhiều”

Vì thế theo TT Obama, nếu một vị Tổng Thống Mỹ mà “không thèm nghe báo cáo an ninh thường xuyên thì cũng giống như ông ta lái máy bay trong sương mù dày đặc, không thấy gì cả trước mặt vậy”

Trả lời phỏng vấn của đài Fox News, ông Trump nói ông “không có hứng thú trong việc phải nghe báo cáo an ninh hàng ngày, trừ phi có chuyện quan trọng khiến ông phải chú ý”. Trước đây chủ đề an ninh cho Mỹ là chủ đề quan trọng của ông khi vận động tranh cử.

Ông Trump tuyên bố như sau: “Tôi chỉ cần tin về an ninh khi tôi thấy cần thiết, tôi cũng đủ thông minh mà, đâu cần gì phải nghe cũng những từ ngữ như thế hàng ngày trong 8 năm sắp tới”. Rõ ràng ông Trump tự tin đến độ ông cho mình sẽ làm TT Hoa Kỳ hai nhiệm kỳ.

Đào Nguyên (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus