TT Obama bị chỉ trích mạnh mẽ sau cái chết của ông Fidel Castro

Cali Today News – Các nhà lập pháp Cộng Hòa của tiểu bang Florida đã chỉ trích mạnh mẽ những gì mà TT Obama tuyên bố sau khi có tin lãnh tụ Fidel Castro qua đời ở Cuba, vì cho là phản ứng của TT Hoa Kỳ không thích hợp đối với một nhà độc tài.

Nhiều cư dân gốc Cuba ở Miami đã tràn ra đường mừng rỡ trước cái chết này, thái độ như thế hoàn toàn trái với nội dung những gì ông Obama đã nói, vì ông Obama tỏ lời chia buồn với gia đình và nhân dân Cuba.

Nhưng ông Obama tránh không hề đề cập đến bất cứ chuyện đàn áp nào về nhân quyền hay giới đối lập ở Cuba mà chỉ nói: “Cuba đang buồn bã vì Fidel Castro là lãnh tụ đã làm thay đổi cuộc sống của cá nhân, gia đình và cả quốc gia Cuba”

Dân Biểu Cộng Hòa Carlos Curbelo của Florida, vốn có gia đình bị đàn áp mạnh, phải bỏ quê hương ra đi, cho hay: ‘Kiểu phát biểu của ông Obama làm người ta hiểu vì sao cử tri Hoa Kỳ xa lánh Dân Chủ, ông ta có phản ứng quá yếu ớt”

Ông Curbelo cho biết “ông Fidel Castro là một kẻ độc tài, một kẻ sát nhân và là một kẻ thù của Hoa Kỳ qua nhiều thập niên, dù bản thân tôi không ủng hộ ông Donald Trump”

Ông Curbelo nhận định: “Cuộc cách mạng do Castro phát động chỉ là về giết người, ăn cướp và kịch liệt chống lại quyền lợi của Mỹ trên khắp thế giới và vẫn tiếp diễn cho đến tận ngày nay, dù người dẫn dắt nó đã qua đời”

Đào Nguyên (Politico)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus