Friday, January 27, 2023
spot_img

TT Nga Putin tuyên bố tái tranh cử

 

AP – Hôm thứ tư 6/12 TT Nga Putin đã tuyên bố ông có ý định ra tái tranh cử Tổng Thống Nga vào tháng 3 năm 2018, các quan sát viên nhận xét là nếu ông làm như thế, chắc chắn ông sẽ tái trúng cử.

TT Putin đã lựa chọn một cử tọa là các nhân viên làm việc trong nhà máy sản xuất xe hơi GAZ của Nga, vốn luôn ủng hộ ông một cách cuồng nhiệt, để loan tin này như sau: “Tôi không thể lựa được thời điểm và nơi chốn hoàn hảo hơn để loan báo, tôi xin cám ơn sự ủng hộ của quý vị, tôi sẽ tái tranh cử ghế Tổng Thống”

Ông nói tiếp như sau: “Tôi xin cám ơn về thành quả lao động của các bạn, về thái độ của các bạn đối với việc làm của mình, về nhà máy, thành phố các bạn đang sống và về đất nước này, tôi tin chắc là chúng ta sẽ thành công nếu đoàn kết với nhau lại”

Photo Credit: AP

TT Putin là gương mặt chính trị lần đầu tiên xuất hiện ở Nga vào năm 2000, khi ông liên tiếp giữ quyền làm Tổng Thống trong hai nhiệm kỳ cho đến năm 2008, sau đó ‘ông rút lui chiến thuật’ vào ghế Thủ Tướng và nhường chức danh TT cho đồng minh của mình là Dmitry Medvedev.

Sau đó vào năm 2012, khi đã hết nhiệm kỳ, ông Medvedev ra đi, để ghế TT lại cho ‘đàn anh’ Putin. Các quan sát viên nhận thấy Điện Cẩm Linh đã tính toán làm sao cho chuyện công bố ông Putin ra tranh cử nữa không nên xuất hiện sớm qua.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Hiện nay tỉ lệ ủng hộ của người dân Nga dành cho ông Putin là trên 80%, nên có phần chắc chắc gần như tuyệt đối là là ông sẽ thắng ngay trong vòng bỏ phiếu đầu tiên. Hai thành phần ủng hộ ông mạnh mẽ nhất là các ‘công nhân cổ xanh’ và các viên chức của chính quyền trung ương và địa phương.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments