Friday, March 24, 2023
spot_img

TT Nga Putin cho là tình báo Nga không có hồ sơ nhạy cảm về ông Trump

Cali Today News – Hôm thứ ba 17/1 TT Nga Vladimir Putin lên tiếng bác bỏ chuyện cáo buộc từ phía Hoa Kỳ là ngành tình báo Nga có tin nhạy cảm của TT đắc cử Donald Trump và nói Nga không có theo dõi ông Trump.

Một nhân viên tình báo Anh đã là người đầu tiên loan báo chuyện này trên trang mạng Buzzfeed cách đây gần một tuần. Các viên chức tình báo Hoa Kỳ đều có báo cáo chuyện này lên cho cả ông Obama lẫn ông Trump.

Trong cuộc họp báo chung ở Moscow với TT Moldovan đang ghé thăm, ông Putin nói: “Những tin tức cáo buộc chúng tôi thuộc loại này thường là tin thất thiệt, khi ông Trump đến Moscow đã lâu, khi ấy ông ta đâu phải là chính trị gia gì đâu, chỉ là một tỉ phú doanh nhân mà thôi”

Ông Putin nói: “Lúc đó làm gì chúng tôi biết tham vọng chính trị của ông Trump ra sao. Các bạn nghĩ sao? Liệu ngành tình báo Nga phải theo dõi mỗi công dân giàu có của Hoa Kỳ hay sao?”

Ông Putin có vẻ bênh vực cho ông Trump như sau, dù ông nói đùa: “Liệu ông Trump có đi gặp các cô gái ăn sương của Moscow hay chăng? Ông ta từng là ông bầu nhiều năm tổ chức các kỳ Hoa Hậu, gái Nga rất đẹp nhưng chắc ông Trump không để ý như thế đâu”

Putin cho hay ông chưa bao giờ gặp gỡ tận mặt ông Trump bao giờ. Ông nói: “Tôi đâu có biết ông ấy sẽ làm gì sau này, vì thế tôi chả bảo vệ hay công kích ông ta gì hết”. Ông Trump cũng bác bỏ chuyện Nga giữ tài liệu nhạy cảm về ông.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT