Tuesday, November 29, 2022
spot_img

TT Moon: “Chủ tịch Kim mong muốn gặp gỡ TT Trump lần thứ nhì”

AFP – Hôm thứ năm 20/9 sau chuyến viếng thăm kéo dài trong 3 ngày Bắc Hàn, TT Moon Jae-in của Nam Hàn tuyên bố là “Chủ tịch Kim hy vọng sẽ có một cuộc gặp gỡ với TT Trump lần thứ nhì”

Tuyên bố với các ký giả tại Seoul sau khi phi cơ chở phái đoàn Nam Hàn trở về, TT Moon nói: “Chủ tịch Kim Jong Un bày tỏ mong muốn có cuộc hội ngộ lần thứ nhì với TT Trump trong thời gian sớm nhất ”

Hai ông Kim và Moon như thế đã gặp nhau 3 lần trong năm nay. Hôm thứ năm 20/9 trong ngaỳ cuối của chuyến viếng thăm cả hai đã lên đỉnh núi Mt.Paektu chụp ảnh cùng nắm tay tươi cười giơ cao.

Hoa Thịnh Đốn và Bình Nhưỡng kể từ sau hội nghị Singapore vào ngày 12 tháng 6 vẫn nhiều lần ‘va chạm’ nhau về điểm mấu chốt nhất sau hội nghị là chuyện giải trừ vũ khí nguyên tử cho bán đảo Triều Tiên.

Photo Credit:AFP

Đã có chút hy vọng khai thông khi Kim Jong Un tuyên bố sẽ giải tỏa một trung tâm nguyên tử vĩnh viễn và cũng là một nơi bắn thử hỏa tiễn của Bắc Hàn trước đây.

Chính phủ Trump ngay lập tức tỏ ra hoan nghênh thái độ này của Kim và Ngoại Trưởng Mike Pompeo mời Ngoaị Trưởng Bắc Hàn tuần sau gặp gỡ ông bên lề cuộc họp của Đại Hội Đồng LHQ sẽ diễn ra ở New York.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments