Saturday, February 4, 2023
spot_img

TT Mexico phản pháo TT Trump: “Chúng tôi sẽ không bao giờ trả tiền xây tường biên giới

The Hill – TT Mexico Enrique Pena Nieto đã có câu trả lời phản pháo TT Trump về chuyện xây tường biên giới, khi hôm qua tại Tennessee, TT Trump lập lại chuyện Mexico rồi ra phải chi trả cho việc xây tường.

Viết trên trang mạng Twitter, TT Nieto cho hay: “Thưa ngài TT Trump, KHÔNG, Mexico sẽ không bao giờ trả tiền cho tường biên giới, ngay bây giờ và mãi mãi. Xin kính chào, Mexico (tất cả chúng tôi)”

Trong cuộc gặp gỡ với các cử tri Mỹ hôm qua ở Tennessee, TT Trump tuyên bố là ‘cuối cùng Mexico cũng phải trả tiền cho chuyện xây tường biên giới’

TT Trump nói: “Họ không làm bất cứ cái gì để giúp chúng ta, họ cũng có tiền đấy chứ, nhưng hoàn toàn họ không làm bất cứ cái gì để ngăn chặn di dân lậu đi xuyên qua Mexico, từ Honduras và từ các xứ khác, tôi muốn nói đến đoàn caravan di dân. Mexico sẽ phải trả tiền xây tường và họ sẽ vui lòng làm chuyện này”

Photo Credit: The Hill

Ngay từ khi bắt đầu vận động tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ, TT Trump luôn chủ trương là chính phủ Mexico phải trả tiền chi phí cho việc xây dựng một bức tường dọc theo biên giới phía nam của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn giòng người di dân lậu tràn qua Mỹ.

Trong tháng 3 năm nay, chính phủ Trump cho hay sẽ tài trợ cho khoảng 100 dặm trong bức tường thay thế mới, trích nguồn tiền từ ngân khoảng 1.6 tỉ đô la mà Quốc Hội đồn ý cấp cho vấn đề an ninh biên giới.

Trong số 100 dặm tường này, đã có 33 dặm tường mới đã được cho phép xây cất do đạo luật có tên 2006 Secure Fence Act. Người ta vẫn chưa biết tổng chi phí cho bức tường biên giới, nếu xây dựng, sẽ dài cả ngàn dặm ở vùng biên giới tây nam của Hoa Kỳ, sẽ lên đến bao nhiêu.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments