Tuesday, January 31, 2023
spot_img

TT Mexico hủy bỏ cuộc gặp gỡ với TT Trump

Cali Today News – Vào ngày hôm nay, Tổng thống Mexico ông Nieto đã thông báo trên trang Twitter của mình rằng: “Sáng nay tôi đã thông báo với Toà Bạch Ốc sẽ không tham dự cuộc gặp đã lên kế hoạch vào thứ Ba tới với Tổng thống Mỹ”.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nếu Mexico không trả tiền xây tường biên giữa hai nước thì ‘tốt hơn hết’ nên hủy cuộc gặp đã được lên lịch với Tổng thống Mexico.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh đặc biệt để xây dựng một bức tường dọc biên giới với Mexico và nhấn mạnh rằng công trình sẽ được bắt đầu “ngay lập tức”.

Đáp lại quyết định trên của ông Trump, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto tuyên bố trước toàn dân rằng, nước này sẽ không trả tiền cho các bức tường nói trên.

“Tôi thấy tiếc và lên án quyết định của Mỹ tiếp tục xây dựng tường biên vốn nhiều năm qua đã chia cắt chúng ta, thay vì đoàn kết chúng ta lại”, ông Enrique Pena Nieto tuyên bố.

Bộ trưởng Tài chính Mexico ông Jose Antonio Meade nói hôm thứ Năm rằng việc hủy bỏ cuộc họp giữa TT Trump và TT Nieto sẽ tạo ra mối quan hệ song phương không chắc chắn giữa hai nước.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments