Wednesday, December 7, 2022
spot_img

TT Duterte: “tôi sẽ xuống địa ngục vì cuộc chiến ma túy, nhưng tôi hãnh diện”

Cali Today News – TT Rodrigo Duterte của Philippines, theo ý kiến nhiều quan sát viên, đã “vi phạm điều răn thứ 5” trong Mười Điều Răn của Thiên Chúa Giáo là không được giết người, nhưng nay thì vị TT trứ danh này cho hay “sẵn sàng xuống địa ngục”

Chiến trận ma túy của ông Duterte kể từ tháng 6 năm 2016 đến nay đã làm trên 7,000 người bị giết, ông Duterte luôn lớn tiếng ủng hộ chiến dịch tàn sát do chính ông phát động, mà nạn nhân đa phần là các tay buôn bán ma túy và con nghiện ở Philippines.

Cuối tuần qua, ông Duterte còn mời gọi nhiều giáo dân Thiên Chúa của Philippines “xuống địa ngục cùng với ông” như sau: “Quý vị Thiên Chúa giáo, nếu tin mấy ông cha và muốn lên Thiên Đàng, xin mời, còn nếu muốn chấm dứt ma túy ở đất nước này thì hãy xuống địa ngục cùng với tôi”

Duterte nổi tiếng trên thế giới là một lãnh đạo ăn nói “nổ như tạc đạn” để chứng tỏ mình có cá tính mạnh mẽ, thậm chí còn liệt kê Hitler như là thần tượng và thừa nhận từng tự tay giết nhiều nghi can buôn ma túy khi ông ta còn là Thị Trưởng của Davao.

Hội Đồng Thiên Chúa Giáo của Philippines đã lên tiếng kết án cuộc chiến tranh ma túy của ông Duterte. Trong lá thư được phổ biến hôm qua trong nhiều buổi lễ tôn giáo, Hội Đồng Thiên Chúa cảm thấy rất lo là “quá nhiều dân Thiên Chúa của Philipines tỏ ra hờ hững với làn sóng giết chóc này”

Lá thư đặc biệt nêu giai đoạn hiện nay ở Philippines dưới thời TT Duterte là “giai đoạn khi sự kinh hoàng lên ngôi”. Báo Washington Post của Mỹ nhận định lá thư này là câu trả lời đầu tiên và chính thức của hàng giáo phẩm Thiên Chúa Philipines đối với chủ trương của ông Duterte.

Trường Giang (Vox)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments