Sunday, February 25, 2024

TT Duterte thách thức hàng Giáo Phẩm Thiên Chúa giáo từ chức

Cali Today News – Trong số các quốc gia Đông Nam Á, có lẽ chỉ có Philippines là quốc gia mộ đạo Thiên Chúa nhiều nhất và số tín hữu Thiên Chúa Giáo cũng đông đảo nhất, nhưng ông TT Rodrigo Duterte cũng chẳng tha luôn Giáo Hội Thiên Chúa của quốc gia này. 

Ông Duterte tuyên bố Nhà Thờ không có quyền gì chỉ trích chiến dịch trấn áp ma túy đẫm máu đầy tai tiếng của ông ta, vì Nhà Thờ cũng có “tội lỗi riêng”. Duterte còn thách thức hàng Giáo Phẩm Thiên Chúa giáo từ chức, vì nếu họ làm được thế, ông ta sẽ từ chức Tổng Thống.

Duterte nói: “Tôi thách thức toàn bộ Hội Đồng Giám Mục Philippines, ngày mai này tất cả chúng ta đều từ chức hết di, OK? Tất cả chúng ta đều có lỗi mà, tôi sẽ từ chức trước, quý vị theo gót, có dám không?”

Duterte buông ra những lời ngạo mạn như thế khi gặp gỡ thân nhân của 44 cảnh sát Philippines đã bị tàn sát 2 năm về trước ở Philippines. TT Duterte còn khuyến khích họ hãy đọc quyển “Altar of Secrets” của ký giả Aries Rufo quá cố, trong đó tác giả tố cáo Giáo Hội Thiên Chúa Philippines tham nhũng và lợi dụng tình dục.

TT Duterte nói như sau: “Tôi thách thức quý vị ngay bây giờ đó, tôi thách thức Giáo Hội Công Giáo Philippines đó, quý vị đầy dơ bẩn, quý vị hôi thối không chịu được, quý vị tham nhũng và phạm tất cả tội lỗi khác”

Sở dĩ ông Duterte ăn nói hằn học đến như thế như thế cũng do Giám Mục Teodoro Bacani của địa phận Novaliches, hôm 18 tháng 1 đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về làn sóng giết chóc trong chiến dịch bài trừ ma túy do ông Duterte phát động.

Đào Nguyên (The Tablet)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img