Wednesday, June 7, 2023
spot_img

TT Duterte thề sẽ ‘ăn gan’ kèm muối và giấm với phiến quân IS

AOL News – Phiến quân Hồi giáo vẫn còn chiếm giữ nhiều tòa nhà của thành phố Marawi tại miền nam Philippines trong chiến cuộc dằng dai và sự lì lợm này cùng với việc giết thủy thủ Việt Nam đã làm TT Rodrigo Duterte nổi giận, ông ta thề ‘sẽ ăn gan quân thù’ kèm theo muối và giấm.

Khi biết được tin hai thủy thủ Việt Nam bị nhóm phiến quân thề trung thành với IS bắt và bêu đầu, sau đó xác của họ được quân đội Philippines tìm thấy trên đảo Basilan thì ông Duterte đùng đùng nổi giận và đe dọa sẽ ‘ăn gan’ bọn phiến quân này.

Theo trang mạng GMA, hôm qua trước một số viên chức địa phương, ông Duterte nói về bọn khủng bố như sau: “Tao sẽ ăn gan chúng mày nếu chúng mày muốn như thế, hãy đưa cho tao muối và giấm, tao sẽ ăn sống gan chúng mày ngay trước mặt chúng mày cho mà xem”

Sau đó ông Duterte còn nói thêm: “Tao sẽ ăn tất cả, tao đâu có khó tính chọn lựa, tao sẽ xơi luôn cái gì không thể nuốt được”. Được biết vào tháng 11 năm 2016, có 6 thủy thủ Việt Nam đã bị một tiểu tổ hành động thân nhóm IS bắt cóc, theo báo The Staits Times cho biết.

Photo Credit: AP

Vào đầu năm nay, quân đội Philippines đã cố hành quân tìm lại dấu tích 3 người còn sống, sau khi có tin 2 người đã bị bọn IS chặt đầu và 1 người khác trốn thoát được. Chính tên lãnh đạo tiểu tổ IS đã cho trưng bày cảnh tượng hai thủy thủ bị chặt đầu trên cell phone của hắn.

Quân đội Philippines quy tội nhóm Abu Sayyaf là thủ phạm trong vụ giết chết hai thủy thủ Việt Nam. Báo NY Post cho hay nhóm này đã nổi tiếng ở Philippines là “hay chặt đầu các con tin” nếu như yêu cầu của chúng không được thỏa mãn.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT