Friday, January 27, 2023
spot_img

TT Duterte muốn binh lính bắt giữ cảnh sát tham nhũng

Cali Today News – Thất vọng trước tình trạng tham nhũng ăn sâu vào đội ngũ cảnh sát, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phải lên tiếng kêu gọi quân đội nước này tham gia vào nỗ lực thanh lọc lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) – vốn là lá cờ đầu trong chiến dịch chống buôn bán ma túy tại nước này.

Duterte thừa nhận ông đã “hết cách” sau khi một số sĩ quan cảnh sát vướng vào vụ bắt cóc giết người liên quan tới một doanh nhân Hàn Quốc, được ngụy tạo dưới vỏ bọc của hoạt động trấn áp tội phạm ma túy.
Ngay bây giờ, Tổng thống Duterte muốn binh lính còng tay những cảnh sát biến chất cho đến khi ông tổ chức lại hệ thống bài trừ ma túy của PNP.

TT Duterte giải thích rằng quyền bắt giữ của quân đội khởi nguồn từ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc mà ông đã ban hành từ cuối tháng 9/2016. Ông khẳng định, động thái này cho phép quân đội có quyền trợ giúp trong cuộc chiến chống ma túy.

Phát ngôn viên Tổng thống Ernesto Abella cũng cho biết, chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy của chính phủ vẫn sẽ được duy trì nhưng sẽ được tiến hành dưới sự lãnh đạo của Cơ quan Bài trừ Ma Túy Philippines (PDEA), thay vì PNP.

Theo ông Abella, Tổng thống Duterte tin rằng: Khác với các sĩ quan cảnh sát dân sự, binh lính Philippines ít bị cám dỗ hơn.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments