Tuesday, January 31, 2023
spot_img

TT Duterte mắng thượng nghị sĩ ‘rác rưởi’ khi lên án các con của ông

Rappler – Hôm thứ sáu 1/9 tại thành phố Davao, TT Rodrigo Duterte của Philippines đã gọi TNS đối lập Antonio Trillanes IV là “đồ rác rưởi” vào lúc ông này cung cấp bằng chứng trong tố giác của ông đối với con trai và con rể của ông Duterte tham gia buôn lậu.

Trong bài nói chuyện trước các quân nhân Philippines tại thành phố quận nhà của ông, TT Duterte nói: “Đừng để ý đến Trillanes vì tất cả những gì ông ta trưng bày ra đều là rác rưởi cả”

TNS Trillanes tố cáo con trai của ông Duterte là Paolo Duterte, hiện nay giữ chức vụ Phó Thị Trưởng Davao, và con rể ông Duterte là Manases”Mans” Carpio, đã tham gia buôn lậu tại cơ quan Quan Thuế Philippines BOC.

Ông Trillanes có giữ nhiều text messages làm bằng chứng cho tố giác hai người con của ông Duterte đã chuyển ngân khoản bất hợp pháp. Carpio là chồng của ái nữ Sara Duterte của TT Duterte và cô chính là Thị Trưởng hiện nay của thành phố Davao.

Ông Carpio bác bỏ các cáo buộc này, cho hay ‘sỡ dĩ ông thường xuyên lui tới BOC là do nghề nghiệp của ông là luật sư’. Trong lần bênh vực con rể lần thứ nhì chỉ trong vòng vài ngày, ông Duterte nói : “Luật sư là luật sư, dù có đụng chạm đến phí tổn, tiền bạc thì đương nhiên nó phải là như vậy thôi”

Trong lúc đang còn vận động tranh cử Tổng Thống, ông Duterte đã từng bị TNS Trillanes tố cáo có tài khoản lên đến 2.4 tỉ đồng đô la Philippines trong ngân hàng Philippine Island Bank mà không khai báo, khi ông Duterte giữ chức Thị Trưởng thành phố Davao.

Có vẻ như ông Duterte chưa quên ‘mối hờn xưa’ khi nói: “Cái ông Trillanes này là chuyên chống phá tôi, ngay từ khi còn trong giai đoạn tranh cử ông ta đã làm như thế rồi”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments