Tuesday, November 29, 2022
spot_img

TT Đức: Các lãnh tụ nên có thỏa thuận ở Hội nghị G20

AP – Thủ Tướng Đức Angela Merkel hôm thứ sáu 7/7 đã kêu gọi các lãnh tụ thế giới trong hội nghị thượng đỉnh G 20 là ‘nhiều triệu dân chúng đang hy vọng các lãnh tụ có thể cùng nhau giải quyết các vấn đề của thế giới’

Bà Merkel đã cảnh báo là các lãnh tụ cần phải đạt đến các nhân nhượng trong nhiều vấn đề, từ chống khủng bố đến mậu dịch hay thay đổi khí hậu. Nhiều cuộc biểu tình chống đối vẫn tiếp tục nổ ra tại nhiều nơi ở Hamburg.

Những người chống toàn cầu hóa đã đốt cháy nhiều chục xe cộ. Họ tìm cách ngăn cản các phái đoàn quốc tế đến địa điểm họp nhưng vô hiệu. Cảnh sát Đức quyết định điều động thêm nhiều trăm người từ khắc nước Đức về Hamburg hổ trợ an ninh.

Photo Credit: AP

Đây là lần đầu tiên TT Donald Trump dự một hội nghị thượng đỉnh G20. Hai chủ đề đầu tiên mà các lãnh tụ bàn thảo là vấn đề phát triển kinh tế và mậu dịch quốc tế. Bà Merkel tuyên bố: “:Tôi hoàn toàn tin chắc là mọi người sẽ cố gắng để đạt tới các kết quả tốt đẹp”

Bà Merkel nói: “Nhiều triệu người đang lo lắng và chờ đợi chúng ta. Tất cả chúng ta đều biết các thách thức lớn mà thời gian không còn nhiều, giải pháp chỉ đạt được nếu chúng ta bằng lòng nhân nhượng nhau”

Bà Merkel lưu ý là dân số của 20 quốc gia có lãnh tụ về họp hội nghị chiếm 2/3 dân số của Địa Cầu, chiếm 4/5 tổng sản lượng GDP của thế giới và chiếm 2/3 thương số mậu dịch toàn cầu. Lãnh tụ Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi trước đó kêu gọi một nền kinh tế thế giới cởi mở hơn.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments