Friday, September 22, 2023
spot_img

TT Donald Trump ra lệnh đình hoãn chế tạo chiếc Air Force One mới

Cali Today News – Ông Donald Trump luôn dùng máy bay riêng mang tên ông khi di chuyển, mới đây đã ra lệnh ngưng lại dự án sản xuất các máy bay Air Force One thế hệ mới dành cho TT Mỹ vì quá tốn kém.

Trong ngày thứ ba 6/12 trên trang Twitter, ông Trump viết: “Hãng Boeing đang chế tạo môt loại máy bay Air Force One thế hệ mới dành cho Thổng Thống Mỹ, tôi ra lệnh đình lại vì giá thành quá đắt, đến trên 4 tỉ đô la”

Loại phi cơ Air Force One mới là Boeing 747-8, có những đặc điểm chưa được tiết lộ cho báo chí, nhưng có lẽ ông Trump sẽ dùng chiếc máy bay Boeing 757 của ông thêm một thời gian nữa.

Hai chiếc Air Force One hiện nay đã lỗi thời, chúng được TT Ronald Reagan ra lệnh chế tạo và đi vào hoạt động dưới thời của TT George Bush trong thập niên 1990. Loại Air Force One mới dự trù sẽ giao cho Tòa Bạch Ốc vào năm 2023.

Được biết thế hệ máy bay này sẽ có động cơ mạnh hơn, có mã số AF1, được trang bị bằng các tiến bộ kỹ thuật hết sức tối tân và bay xa hơn các chiếc máy bay cùng loại của thế hệ cũ.

Ngoài ra cũng có tin là kết quả một cuộc thăm dò dư luận cho thấy có 56% dân chúng Hoa Kỳ nghĩ là tân TT Donad Trump dùng trang mạng Twitter nhiều quá và có 49% người được hỏi ý kiến nói thẳng thừng là “chuyện ông Trump dùng Twitter là một điều không tốt chút nào”

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img