TT Donald Trump ra lệnh đình hoãn chế tạo chiếc Air Force One mới

Cali Today News – Ông Donald Trump luôn dùng máy bay riêng mang tên ông khi di chuyển, mới đây đã ra lệnh ngưng lại dự án sản xuất các máy bay Air Force One thế hệ mới dành cho TT Mỹ vì quá tốn kém.

Trong ngày thứ ba 6/12 trên trang Twitter, ông Trump viết: “Hãng Boeing đang chế tạo môt loại máy bay Air Force One thế hệ mới dành cho Thổng Thống Mỹ, tôi ra lệnh đình lại vì giá thành quá đắt, đến trên 4 tỉ đô la”

Loại phi cơ Air Force One mới là Boeing 747-8, có những đặc điểm chưa được tiết lộ cho báo chí, nhưng có lẽ ông Trump sẽ dùng chiếc máy bay Boeing 757 của ông thêm một thời gian nữa.

Hai chiếc Air Force One hiện nay đã lỗi thời, chúng được TT Ronald Reagan ra lệnh chế tạo và đi vào hoạt động dưới thời của TT George Bush trong thập niên 1990. Loại Air Force One mới dự trù sẽ giao cho Tòa Bạch Ốc vào năm 2023.

Được biết thế hệ máy bay này sẽ có động cơ mạnh hơn, có mã số AF1, được trang bị bằng các tiến bộ kỹ thuật hết sức tối tân và bay xa hơn các chiếc máy bay cùng loại của thế hệ cũ.

Ngoài ra cũng có tin là kết quả một cuộc thăm dò dư luận cho thấy có 56% dân chúng Hoa Kỳ nghĩ là tân TT Donad Trump dùng trang mạng Twitter nhiều quá và có 49% người được hỏi ý kiến nói thẳng thừng là “chuyện ông Trump dùng Twitter là một điều không tốt chút nào”

Trần Vũ (NYT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus