Sunday, February 5, 2023
spot_img

TT đắc cử Trump vẫn “gây hấn” với TT sắp ra đi Obama

Cali Today News – Hôm thứ bảy 7/1 TT đắc cử Donald Trump vẫn bảo vệ quan điểm của ông về chuyện hackers của Nga tấn công máy điện toán Hoa Kỳ và bị lãnh đạo nhiều cơ quan tình báo Mỹ tố cáo tìm cách giúp ông Trump ‘có lợi’ trong bầu cử.

Ông Trump tuyên bố như sau: “Có được giao hảo tốt đẹp với Nga là điều hữu ích, chứ không phải là điều xấu. Chỉ có những thằng ngu hay những thằng khùng điên mới cho đó là điều xấu”

Theo ông Trump, hiện nay Hoa Kỳ có rất nhiều vấn nạn đau đầu phải giải quyết trên thế giới rồi, vì thế khi ông trở thành Tổng thống Mỹ, ông cho là Nga sẽ “kính trọng Hoa Kỳ nhiều hơn đối với chính phủ hiện hữu và cả hai siêu cường sẽ cùng hợp tác với nhau để tìm ra giải đáp cho nhiều vấn nạn của thế giới”

Lời lẽ của ông rõ ràng không những ám chỉ ban lãnh đạo tình báo đang làm việc cho chính phủ Obama, mà còn “ngáng chân” ông Obama vì Tổng Thống sắp mãn nhiệm nổi tiếng không mặn mà gì lắm với ông Putin trong quá khứ.

Ông Trump vẫn cả quyết Nga không làm sao can thiệp để làm thay đổi kết quả bầu cử vửa qua ở Hoa Kỳ, vì hệ thống bầu cử của Mỹ không sao bị tin tặc Nga quấy rối cho được và thậm chí ngay cả giới tình báo cũng thừa nhận điều này.

 Đào Nguyên (CNN)   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments