Monday, February 6, 2023
spot_img

TT đắc cử Trump từ bỏ thương trường để tập trung làm Tổng Thống

Cali Today News – Hôm thứ tư 30/11 tân TT Donald Trump loan báo ông sẽ bỏ mọi công việc kinh doanh để tập trung vào vai trò của một Tổng Thống Hoa Kỳ, một lời đáp cho nhiều mối lo lắng là làm sao ông dung hòa được cả hai công việc nặng nề như thế.

Lời loan báo này cũng cho thấy sự từ chối kéo dài gần một tháng nay về chuyện ông vẫn tiếp tục điều hành kinh doanh đã chấm dứt, nhưng vẫn chưa rõ là liệu ông hoàn toàn buông bỏ bằng cách bán hết lại cho người khác hay giao lại cho con cái điều khiển kinh doanh.

Một lý do xác đáng làm nhiều người lo ngại là nếu ông Trump chỉ giao lại việc điều hành các công ty cho gia đình thì thế nào những quyết định từ Tòa Bạch Ốc sẽ bị ảnh hưởng từ những người con đang làm chuyện buôn bán này.

Trên trang mạng Twitter, ông Trump viết: “Vào ngày 15 tháng 12 cùng với các con tôi sẽ chủ trì một cuộc họp báo về việc tôi sẽ từ bỏ hoàn toàn công việc kinh doanh để toàn tâm trí vào công việc làm sao biến Hoa Kỳ thành vĩ đại trở lại”

Ông Trump cho là “tuy pháp luật không hề ép buộc, song nhãn quan cá nhân của ông cho là một Tổng Thống Mỹ không nên có đụng chạm gì đến công việc làm ăn, làm Tổng Thống thì quan trọng hơn làm ăn buôn bán nhiều chứ”

Nếu ông Trump giao toàn bộ việc làm ăn cho các con ông là Donald Jr., Eric và Ivanka thì với tư cách là Tổng Thống, các quyết định của ông có thể bị chi phối để con cái của ông có lợi. Những người con của ông Trump đã đóng vai quan trọng hàng đầu trong công việc chuẩn bị nhân sự cho tân chính phủ rồi.

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments