TT đắc cử Trump sẽ giữ lại vài phần của chương trình Obamacare

Cali Today News – Hôm thứ sáu, TT tân cử Donald Trump trong một cuộc trả lời phỏng vấn đã có vẻ muốn làm dịu đi nỗi lo của hàng chục triệu người Mỹ đang được hưởng chương trình BHYT Obamacare.

Trước đây chính nhờ luôn nói muốn “thủ tiêu” chương trình Obamacare mà ông Trump thu hút cảm tình không nhỏ của các cử tri bảo thủ, nên người ta cho là ông sẽ chỉ “chỉnh đốn” vài điểm trong Obamacare để không làm họ nổi giận.

rtx2t2gn

Trong cuộc phỏng vấn với báo Wall Street Journal, ông Trump cho hay ông muốn sửa lại quan điểm quá cứng của mình, sau cuộc hội kiến với TT Obama hôm qua ở Tòa Bạch Ốc, vốn thúc giục ông nên “bảo vệ” vài khoản trong chương trình này.

Trump cho hay ông đồng ý ở chi tiết là các công ty bán BHYT không được đối xử phân biệt với những người mua đã có bệnh trước đó, cũng như cho phép những công dân Mỹ trẻ tuổi được phép nằm trong kế hoạch BHYT của cha mẹ của họ.

TT Trump nói: “Obamacare hoặc phải bị hủy bỏ, hoặc phải có sửa đổi, sau khi nói chuyện trong vòng 90 phút với TT Obama, tôi bảo với Obama là tôi sẽ xem xét những đề nghị của ông ấy và do kính trọng Obama, tôi sẽ làm theo lời gợi ý của ông” 

Các quan sát viên nhận thấy ông Trump sau khi đắc cử đã muốn “xa lánh” vài chủ trương cực đoan của chính ông trong thời gian vận động tranh cử. Ông nói: “Tôi muốn mang mọi người xích lại gần nhau”. Quả thật trước đây ông từng “chấm” chi tiết trong Obamacare là yêu cầu mọi công dân Mỹ phải có BHYT.

Đào Nguyên (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus