Sunday, September 24, 2023
spot_img

TT đắc cử Trump sẽ giữ lại vài phần của chương trình Obamacare

Cali Today News – Hôm thứ sáu, TT tân cử Donald Trump trong một cuộc trả lời phỏng vấn đã có vẻ muốn làm dịu đi nỗi lo của hàng chục triệu người Mỹ đang được hưởng chương trình BHYT Obamacare.

Trước đây chính nhờ luôn nói muốn “thủ tiêu” chương trình Obamacare mà ông Trump thu hút cảm tình không nhỏ của các cử tri bảo thủ, nên người ta cho là ông sẽ chỉ “chỉnh đốn” vài điểm trong Obamacare để không làm họ nổi giận.

rtx2t2gn

Trong cuộc phỏng vấn với báo Wall Street Journal, ông Trump cho hay ông muốn sửa lại quan điểm quá cứng của mình, sau cuộc hội kiến với TT Obama hôm qua ở Tòa Bạch Ốc, vốn thúc giục ông nên “bảo vệ” vài khoản trong chương trình này.

Trump cho hay ông đồng ý ở chi tiết là các công ty bán BHYT không được đối xử phân biệt với những người mua đã có bệnh trước đó, cũng như cho phép những công dân Mỹ trẻ tuổi được phép nằm trong kế hoạch BHYT của cha mẹ của họ.

TT Trump nói: “Obamacare hoặc phải bị hủy bỏ, hoặc phải có sửa đổi, sau khi nói chuyện trong vòng 90 phút với TT Obama, tôi bảo với Obama là tôi sẽ xem xét những đề nghị của ông ấy và do kính trọng Obama, tôi sẽ làm theo lời gợi ý của ông” 

Các quan sát viên nhận thấy ông Trump sau khi đắc cử đã muốn “xa lánh” vài chủ trương cực đoan của chính ông trong thời gian vận động tranh cử. Ông nói: “Tôi muốn mang mọi người xích lại gần nhau”. Quả thật trước đây ông từng “chấm” chi tiết trong Obamacare là yêu cầu mọi công dân Mỹ phải có BHYT.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img