Friday, December 9, 2022
spot_img

TT đắc cử Trump sẵn sàng bãi bỏ trừng phạt nếu Nga tỏ ra cộng tác  

Cali Today News – TT đắc cử Donald Trump cho hay ông sẽ tiếp tục duy trì những lệnh trừng phạt nhắm vào Nga vào một khoảng thời gian kéo dài nào đó, nhưng sẵn sàng sẽ bãi bỏ chúng nếu như Moscow tỏ ra cộng tác.

Trong một cuộc phỏng vấn kéo dài 1 giờ với báo WSJ hôm cuối tuần, ông Trump còn cho biết ông không hứa sẽ bằng lòng có chuẩn thuận lâu dài với Trung Quốc về vấn đề Đài Loan hay không.

Trong số những biện pháp trừng phạt, lần cuối cùng mà chính phủ Obama áp đặt lên Nga có việc trục xuất 35 nhà ngoại giao và đóng cửa hai cơ quan của Nga ở Mỹ, nhằm trả đòn việc Washington cho Nga đứng đằng sau vụ tấn công tin tặc vào Hoa Kỳ.

Được biết ông Trump nói với báo Journal như sau: “Nếu mọi việc không trục trặc và nếu Nga thực sự muốn giúp chúng ta, tại sao chúng ta lại duy trì lệnh trừng phạt nhắm vào một kẻ có hảo ý như thế? Nhưng tôi muốn duy trì lệnh trừng phạt mới nhất thêm một thời gian nữa”

Ông Trump cũng cho hay ông sẵn sàng gặp TT Nga Putin, sau ngày ông tuyên thệ nhậm chức, ông nói: “Tôi hiểu là họ cũng muốn có cuộc gặp gỡ này, chuyện đó đối với tôi hoàn toàn không có vấn đề gì cả”

Về vấn đề Trung Quốc, các ký giả của báo Journal hỏi rất rõ ông Trump về chính sách “một Trung Hoa” có liên quan đến Đài Loan thì ông trả lời như sau: “Đối với Trung Quốc thì mọi chuyện đều phải được thương thảo, kể cả chính sách ‘một Trung Hoa’ nữa”

 

Trần Vũ (USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments