Wednesday, March 29, 2023
spot_img

TT đắc cử Trump phản ứng trước những tấn công dữ dội của nữ tài tử Meryl Streep

Cali Today News – Nữ tài tử nổi tiếng Meryl Streep khi lên nhận giải thưởng cả đời vì nghệ thuật tại lễ phát giải Golden Globes lần thứ 74, đã tấn công ông Trump một cách nặng nề, nhưng không lần nào nhắc đến tên ông.

Như thường lệ, Streep hứng chịu ngay những trả lời của ông Trump. Dù ông cho báo NYT hay là ông không xem lễ này qua TV, song ông gọi tài tử Streep là “người yêu bà Clinton” và ông không ngạc nhiên vì thái độ của những người theo chủ nghĩa tự do trong điện ảnh.

Ngôi sao của bộ phim “Florence Foster Jenkins” nóI như sau: “Nếu bạn đánh đổ tất cả những nghệ sĩ, bạn chỉ còn xem football và võ nghệ đánh đấm um sùm trên TV, nhưng khốn nỗi, những thứ này không phải là nhệ thuật”

Streep nói: “Bất kính chỉ khơi mào cho bất kính, bạo động chỉ mới gọi bạo động, khi những người nắm giữ quyền lực lại đi ăn hiếp kẻ khác thì chúng ta thua rồi, tất cả chúng ta đều thua”

Streep là “cây đại thụ” của Holywood. Năm nay 67 tuổi, bà đã 3 lần đoạt giải Oscars và 8 lần đoạt giải Golden Globe. Ông Trump viết than phiền trên Twitter như sau: “Streep không biết rõ tôi nhưng bà ấy tấn công tôi dữ dội quá”

Nhưng TNS Cộng Hòa John Cornyn của Texas lại bênh vực Streep khi hôm thứ hai 9/1 ông cũng viết trên Twitter như sau: “Những người nổi tiếng trong làng giải trí có quyền sử dụng sự nổi tiếng của họ để phát biểu về chính trị, chúng ta không có quyền lên giọng kể cả với họ”

Trần Vũ (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT