Monday, January 30, 2023
spot_img

TT đắc cử Trump loan báo sẽ cho biết tên của tân Ngoại Trưởng Hoa Kỳ tuần sau

Cali Today News – Hôm thứ tư 7/12 TT đắc cử Donald Trump cho hay ông Mitt Romney, ứng cử viên bị đánh bại trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2012, vẫn còn là một người mà ông đưa vào danh sách lựa chọn cho chức vụ Ngoại Trưởng.

Nói về ông Romney, TT Trump cho hay: “Chúng tôi đã có khó khăn rất lớn với nhau, nhưng mọi chuyện đã qua rồi, ông ấy vẫn còn nằm trong danh sách các ứng cử viên, tôi đã siết chặt số người này lại và sẽ tuyên bố vào tuần sau ai là Ngoại Trưởng Hoa Kỳ”

Ông Trump cho hay chuyện ồn ào ông tiếp ông Romney thật ra chỉ là do ông muốn tìm cho được đúng người để làm công việc tế nhị và khó khăn là lãnh đạo ngành ngoại giao Hoa Kỳ mà thôi.

Ông còn loan báo có thêm một ứng cử viên cho ghế Ngoại Trưởng là ông Rex W.Tillerson, Chủ Tịch và Tổng Giám Đốc tập đoàn Exxon Mobil. Trong danh sách còn có các ông Rudolph Giuliani, David Petraeus, Bob Corker và ông John Bolton nữa.

Ông Trump tuyên bố “tôi chưa phải là Tổng Thống thật sự, tôi sẽ không làm bất cứ chuyện gì gây chia rẽ đâu”, thậm chí ông cũng từ chối không chỉ trích TT Philippines Rodrigo Duterte và cũng không tin người Nga đứng đằng sau những vụ tin tặc nhắm vào Hoa Kỳ trong thời gian có bầu cử.

Trong một buổi tiệc gây quỹ ở nhà hàng Cipriani của Manhattan, ông Trump loan báo ông Terry Branstad, cựu Thống Đốc Iowa, một người ủng hộ ông Trump ngay từ đầu, sẽ là tân Đại Sứ Mỹ ở Trung Quốc.

Trần Vũ (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments