TT đắc cử Trump lên đường đến các tiểu bang để cám ơn các cử tri

Cali Today News – Hôm thứ ba 6/12 tân TT Donald Trump lại tiếp tục lên đường, nhưng lần này không phải là lên đường vận động tranh cử, mà là đến các nơi quyết định như North Carolina để cám ơn cử tri đã ủng hộ ông trong chiến thắng bầu cử.

Trong tuần qua ông đã đến Ohio, đến thứ năm ông sẽ đến Iowa và thứ sáu là Michigan, toàn là những tiểu bang “chiến trận” đã giúp làm cho số phiếu cử tri đoàn của ông tăng vọt lên cao, vượt qua bà Clinton rõ rệt.

Bà Kellyanne Conway, cố vấn cao cấp của ông Trump, trong chương trình “Meet The Press” cho hay là ông Trump chiến thắng đến 306 phiếu cử tri đoàn, hơn ông Mitt Romney năm 2012 đến 100 phiếu và chiến thắng ngay cả ở những tiểu bang trong nhiều thập niên qua chỉ dồn phiếu cho Dân Chủ.

Theo bà Conway, sở dĩ ông thua phiếu bầu toàn quốc so với bà Hillary Clinton là do ông đã không chịu bỏ nhiều thời gian tiền bạc ra đi vận động ở các tiểu bang như California hay các nơi khác.

Trước đó ông Trump có cuộc hội kiến với cựu PTT Al Gore ở Trump Tower. Ông Gore là người từng vận động cho bà Clinton, từ chối không cho biết ông và ông Trump đã nói với nhau những gì, chỉ nói vắn tắt là “cuộc nói chuyện cực kỳ thú vị”

Sau đó trong cuộc phỏng vấn với ký giả Chris Hayes của đài MNSBC, ông Al Gore lập lại là “ông cảm thấy vui vẻ và hưng phấn về cuộc gặp gỡ này, ông có dịp trình bày quan điểm của ông với ông Trump một cách thẳng thắn” và ông bảo tiếp: “Chúng ta cứ chờ xem sao”

Trần Vũ (NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus