TT đắc cử Trump lại tấn công dữ dội giới tình báo

Republican presidential candidate Donald Trump speaks at a rally Tuesday, Sept. 27, 2016, in Melbourne, Fla. (AP Photo/John Locher)

Cali Today News – Hôm thứ sáu 13/1 TT đắc cử Donald Trump lại tấn công trở lại ngành tình báo Hoa Kỳ, vì cho là ngành này đã tiết lộ những tin tức “nhạy cảm” về cuộc sống riêng tư và lãnh vực tài chính của ông cho báo chí biết.

Trong cái Twitt mới nhất, ông Trump viết: “Giờ đây mới rõ là các cáo giác hoang tưởng về tôi do các đối thủ chính trị của tôi và một tên gián điệp cứ lo sợ bị đưa ra tòa, dựng đứng lên, toàn là những tin giả hiệu”

Ông trump còn hứa sẽ cho công chúng Hoa Kỳ biết rõ vấn đề tin tặc v àgián điệp trong vòng 90 ngày. Người gián điệp mà ông đề cập đến là Christopher Steele, Giám Đốc một cơ quan tình báo có trụ sở ở London có tên là Orbis Business Intelligence.

Dù Giám Đốc An Ninh Quốc Gia James Clapper đã trấn an Trump bằng một cú điện thoại mà ông lại bạch hóa trước Thượng Viện hôm qua, một việc làm khá bất thường, ông Trump vẫn còn có vẻ giận dữ về những gì đang xảy ra.

Một viên chức chính phủ Nga cũng lên tiếng xác nhận là báo cáo về hoạt động của Nga phá hoại là hoàn toàn “một chuyện hoang đường” và Điện Cẩm Linh không hề có hồ sơ nhạy cảm nào của ông Trump lẫn của bà Clinton. Ông Trump dựa vào lời khẳng định của viên chức này để phản bác.

Ông Trump cho hay ngay sau lễ nhậm chức, ông sẽ ra lệnh cho một báo cáo về các hoạt động tình báo và an ninh mạng phải được trình lên bàn của ông trong vòng 90 ngày và ông Rudy Giuliani, cựu Thị Trưởng NYC, sẽ là người chỉ huy công việc soạn ra báo cáo quan trọng này.

Trần Vũ (Politico)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus