Saturday, January 28, 2023
spot_img

TT đắc cử Trump họp với cố vấn an ninh vì các bạo động trên thế giới

Cali Today News – TT đắc cử Donald Trump có kế hoạch họp ngay với tân cố vấn an ninh quốc gia của ông, sau một loạt khủng bố bạo động đẫm máu diễn ra chỉ trong cùng một ngày trên thế giới.

Sau hai vụ khủng bố xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và Đức, TT đắc cử Trump là người đầu tiên tuyên bố ngay là chính bọn khủng bố cực đoan Hồi giáo là thủ phạm và ông cương quyết sẽ “tiêu diệt các mạng lưới hành động của chúng trên toàn cầu”

Ông Trump gọi vụ ám sát táo bạo viên đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ là đã “vi phạm mọi quy tắc và pháp luật của một trật tự của nền văn minh” và cho chính một tên khủng bố Hồi giáo đã ám sát viên đại sứ Andrei Karlov.

Nhóm IS cũng lên tiếng nhận trách nhiệm vụ xe tải cán chết 12 người và làm 50 người khác bị thương trong một ngôi chợ ở Berlin, ông Trump nhận định là “nhóm IS và các tổ chức cực đoan khác tiếp tục giết người Thiên Chúa giáo ngay trên đất nước và trong cộng đồng của họ”

TT đắc cử Trump gặp gỡ tướng về hưu Michael Flynn giờ đây là cố vấn an ninh của ông, sau khi ông Flynn và các phụ tá có cuộc họp với PTT Mike Pence ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Các phụ tá cho hay cuộc gặp với ông Pence đã được định trước khi có các vụ khủng bố xảy ra.

Trong cuộc họp hôm nay với TT đắc cử Trump, ngoài ông Flynn còn có sự hiện diện của các ông John Kelly, người được chỉ định chỉ huy Bộ An Ninh Nội An, James Mattis, giữ ghế Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng và ông Rex Tillerson, người sẽ nắm ghế Ngoại Trưởng.

Trần Vũ (CBS News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments