Friday, March 1, 2024

TT đắc cử Trump chỉ trích mạnh mẽ giới truyền thông về vụ tin tặc Nga

Cali Today News – TT đắc cử Donald Trump hôm thứ tư 11/1 đã chỉ trích nặng nề giới truyền thông về chuyện loan truyền tin là ông bị tin tặc Nga thu thập tài liệu riêng tư và gọi “những kẻ chống đối lừa đảo” của ông đang tìm cách làm hại chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử.

Ông Trump nói giới truyền thông đang cố gắng bắn ông phát cuối và hỏi “bộ chúng ta đang sống ở nước Đức Quốc Xã hay sao vậy?”. Các viên chức Mỹ tối qua cho biết trong tuần cả ông Obama lẫn ông Trump đã nhận một báo cáo về chuyện tin tặc Nga.

Báo cáo này cho là các cơ quan tình báo Nga đã thu thập những tin tức “nhạy cảm” về đời tư và các hoạt động tài chính của ông Trump. Hôm thứ tư 11/1 ông Trump tổ chức cuộc họp báo đầu tiên từ tháng 7 năm 2016 đến nay.

Người ta cho là ông Trump đối diện với những chất vấn về mối quan hệ của ông với Nga và về tố cáo là Moscow đã tìm cách thay đổi cục diện cuộc bầu cử vừa qua theo cách có lợi cho ông.

Ông Trump đã bày tỏ nghi ngờ của mình về tố giác này và cả ông lẫn toán chuyển quyền đều mạnh mẽ bài bác là chuyện tin tặc Nga có ảnh hưởng trong cục diện kết quả chung của cuộc bầu cử vừa qua. Ông Trump tố giác những kẻ thù của mình vẫn cố “vạch lá tìm sâu”

Cũng trong sáng thứ tư một phát ngôn nhân của TT Nga Vladimir Putin gọi các tố giác là tình báo Nga thu thập những tin tức nhạy cảm về ông Trump là “hoàn toàn tưởng tượng”. Ông Trump tái khẳng định là “ nước Nga chẳng có liên hệ gì đến tôi cả”

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img