Sunday, September 24, 2023
spot_img

TT đắc cử Trump bổ nhiệm ông Scott Pruitt lãnh đạo cơ quan môi trường

Cali Today News – Hôm thứ năm 8/12 TT đắc cử Donald Trump đã bổ nhiệm ông Scott Pruitt vào vị trí lãnh đạo cơ quan EPA, một hành động được xem là nhằm tấn công chính sách môi trường của TT Obama.

Ông Pruitt là Chánh Biện Lý của tiểu bang Oklahoma giàu có về dầu khí và điều mỉa may là ông đã dành nhiều thì giờ vào cuộc chiến pháp lý chống lại cơ quan EPA, là cơ quan liên bang giờ đây ông là lãnh đạo mới.

Ông Pruitt là nhân vật thứ ba trong nội các của ông Trump có cái nhìn chống đối với chính quyền hiện hữu. Hai người kia là ông Ben Carson và bà Betsy Devos, các tân Bộ Trưởng Gia Cư và Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục.

Toán chuyển quyền của ông Trump ra tuyên bố ca tụng ông Pruitt như là “một chuyên gia về luật Hiến Pháp, là người có tầm hiểu biết sâu rộng về ảnh hưởng của các điều lệ có tính cách pháp luật lên môi trường và kinh tế”

Được biết ông Trump nói như sau: “Đã quá lâu, EPA cứ tiêu xài tiền đóng thuế của dân chúng cho các chương trình vốn làm hàng triệu người mất jobs, phá hoại canh nông Hoa Kỳ và nhiều ngành khác, ông Pruitt là người sẽ làm đảo ngược lại mọi chuyện”

Ông Trump nói: “Chính phủ của tôi tin tưởng mạnh mẽ vào việc bảo vệ môi trường và Scott Pruitt sẽ là một nhà tranh đấu cho chủ trương này, đồng thời còn tạo thêm nhiều công ăn việc làm, sự an toàn và cơ hội cho các doanh nhân nữa”

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img