TT đắc cử Trump bổ nhiệm ông Scott Pruitt lãnh đạo cơ quan môi trường

Ông Pruitt là Chánh Biện Lý của tiểu bang Oklahoma. Photo Courtesy: Washington Post

Cali Today News – Hôm thứ năm 8/12 TT đắc cử Donald Trump đã bổ nhiệm ông Scott Pruitt vào vị trí lãnh đạo cơ quan EPA, một hành động được xem là nhằm tấn công chính sách môi trường của TT Obama.

Ông Pruitt là Chánh Biện Lý của tiểu bang Oklahoma giàu có về dầu khí và điều mỉa may là ông đã dành nhiều thì giờ vào cuộc chiến pháp lý chống lại cơ quan EPA, là cơ quan liên bang giờ đây ông là lãnh đạo mới.

Ông Pruitt là nhân vật thứ ba trong nội các của ông Trump có cái nhìn chống đối với chính quyền hiện hữu. Hai người kia là ông Ben Carson và bà Betsy Devos, các tân Bộ Trưởng Gia Cư và Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục.

Toán chuyển quyền của ông Trump ra tuyên bố ca tụng ông Pruitt như là “một chuyên gia về luật Hiến Pháp, là người có tầm hiểu biết sâu rộng về ảnh hưởng của các điều lệ có tính cách pháp luật lên môi trường và kinh tế”

Được biết ông Trump nói như sau: “Đã quá lâu, EPA cứ tiêu xài tiền đóng thuế của dân chúng cho các chương trình vốn làm hàng triệu người mất jobs, phá hoại canh nông Hoa Kỳ và nhiều ngành khác, ông Pruitt là người sẽ làm đảo ngược lại mọi chuyện”

Ông Trump nói: “Chính phủ của tôi tin tưởng mạnh mẽ vào việc bảo vệ môi trường và Scott Pruitt sẽ là một nhà tranh đấu cho chủ trương này, đồng thời còn tạo thêm nhiều công ăn việc làm, sự an toàn và cơ hội cho các doanh nhân nữa”

Trần Vũ (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus